Cao su sân cỏ nhân tạo là gì?

Những ai đang đầu tư vào sân bóng cỏ nhân tạo thì chắc hẳn cũng đều quan tâm đến cao su sân cỏ nhân tạo. Đây như một thứ không thể thiếu, thực sự quan trọng dành cho những sân cỏ nhân tạo hiện nay. Vậy nó có ưu điểm gì? Mời bạn hãy cùng THI CÔNG SÂN CỎ theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cao su sân cỏ nhân tạo là gì?

Cao su sân cỏ nhân tạo chính là những hạt nhựa, cao su trải sân bóng như thành phần đâu thể thiếu tại sân bóng cỏ nhân tạo. Nó được sản xuất từ những loại cao su đã được dùng bao gồm lốp xe, những sản phẩm cao su khác.

Lốp xe, hay những sản phẩm từ cao su khác chính thức được lựa chọn cẩn thận, sau lúc nguyên liệu được vệ sinh, tách tạp chất cũng như kim loại nặng sẽ được nghiền nát, ép vỡ và diễn ra những công đoạn sàng lọc kích thước và sản phẩm là hạt cao su.

Nó chính thức đạt được tiêu chuẩn sẽ được chuyển sang dùng chính thức cho những công trình thích hợp. Loại cao su này được đánh giá tốt nhất sử dụng cho cỏ nhân tạo nên mang tới kích thước từ 0,5-3mm.

Tác dụng chính của hạt cao su đối với sân bóng

  • Cao su sân cỏ nhân tạo được trải ở trên bề mặt sân bóng nhân tạo hỗ trợ cho sợi cỏ nhân tạo đứng thẳng giống như cỏ tự nhiên.
  • Nó có thể tăng được tính thẩm mỹ và làm bề mặt cỏ nhân tạo êm và dễ trải nghiệm hơn, giảm sự trầy xước và chấn thương lúc cầu thủ bị ngã và tạo sự ma sát cho cầu thủ.
  • Nó có thể bảo vệ được hệ thống cỏ nhân tạo, giảm gãy cánh cỏ lúc những cầu thủ va chạm vào nhau và tăng khả năng chịu áp lực cực cao.
  • Sản phẩm hỗ trợ người chơi dừng lại hay sự đổi hướng mà không bị trơn trượt và ngã.
  • Sản phẩm này đã đạt chuẩn chất lượng cho sân bóng cỏ nhân tạo.
  • Hạt cao su sân cỏ nhân tạo có kích thước đồng đều từ 0,5-3mm, đó chính tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới khuyến cáo sử dụng.
  • Như trong tiêu chuẩn thi công sân bóng nhân tạo, trung bình từ 5kg tới 8kg cao su sân cỏ này có mỗi một m2 sân sẽ đạt được chất lượng sân bóng tốt nhất.
  • Nó mang độ đàn hồi thực sự cao tại nhiệt độ môi trường, không thấm nước, giữ được độ đàn hồi lúc ở bên ngoài trời trong thời gian dài.
  • Nó chiếm được 99% không lẫn kim loại nặng, phần những hạt cao được sản xuất từ lốp xe, nên thường bị lẫn sắt và những loại loại nặng, điều đó dễ gây nguy hiểm cho những cầu thủ, không an toàn cho sức khỏe và không thân thiện với môi trường.

Cao su sân cỏ nhân tạo có bao nhiêu loại?

Hiện nay cao su sân cỏ nhân tạo có hai loại chính thức. Hai loại này đều mang đến những ưu nhược điểm khác nhau. Hai loại đó chính là cao su SBR và cao su EPDM được nhiều sân cỏ nhân tạo hay dùng nhất.

Cao su sân cỏ nhân tạo SBR

Ưu điểm của cao su sân cỏ nhân tạo SBR chính là làm thành bề mặt đệm trên sân bền và sạch hơn. Cao su SBR cực kỳ ổn định ở trong môi trường axit hữu cơ, vô cơ, bazơ, nước và rượu.

Nhưng nó lại không hề ổn định đối với những chất như dầu mỡ hay xăng. SBR chịu đựng tốt hơn so với cao su tự nhiên do những tác động của thời tiết, nhưng nó thực sự kém hơn cao su EPDM. Nó mang giá thành rẻ hơn và hoàn toàn đáp ứng tốt những yêu cầu cho sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Cao su sân cỏ nhân tạo EPDM

Nó mang một độ đàn hồi cao, giảm được áp lực lên những khớp lúc cầu thủ thực hiện vận động trên sân cỏ nhân tạo, thân thiện với môi trường và chịu được trong khả năng nhiệt độ cao hơn, những giá thành của cao su EPDM cao hơn so với giá của cao su SBR.

Ecolastic TPV Grass

Nó được sản xuất từ nhiều loại đã dùng qua và có sự chọn lọc. Loại này thực sự không hề độc hại, an toàn với sức khỏe và thân thiện môi trường.

> Mời bạn tham khảo thêm về: Giá hạt cao su sân cỏ nhân tạo tốt nhất 2021 tại THI CÔNG SÂN CỎ

Trong bài viết này, Thi Công Sân Cỏ đã giúp nhiều người hiểu hơn về cao su sân cỏ nhân tạo là gì, cách tạo ra những hạt cao su ra sao. Hạt cao su có vai trò quan trong và nó mang đến nhiều ưu điểm khác nhau giúp cho sân bóng sân tạo có mặt cỏ đẹp hơn và đặc biệt là không hỏng cỏ trong quá trình thi đấu.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017