Cách dán thảm cỏ nhân tạo theo những mục đích

Ở việc thi công trải thảm cỏ nhân tạo, khi đó có thể cố định thảm cỏ nhân tạo tại những bề mặt sàn thì thường sử dụng các loại keo dán cao cấp sử dụng để làm cách dán thảm cỏ nhân tạo. Vậy dựa vào các mục đích dùng không giống nhau mà cách dán cũng khác nhau. 

Cách dán thảm cỏ nhân tạo trên sàn

Nếu như nền nhà bạn được làm bằng sàn bê tông hay gạch khi đó việc thi công thảm cỏ nhân tạo sẽ ngày càng dễ dàng và đơn giản hơn. Trước lúc sự dán cỏ nhân tạo, bạn cần phải cắt thảm sao cho vừa với diện tích cần dán. Nếu như ở tình huống diện tích của sàn lớn và bạn cần ghép nhiều tấm thảm lại với nhau.

Cách dán thảm cỏ nhân tạo

Nếu như sàn chính là đất bạn cần thêm cả khâu mặt bằng như san lấp, gạt bằng và đổ thêm ít lớp sỏi, lớp cát sạch tại phần bên dưới để giữ cho lớp đế của cỏ nhân tạo được thông thoáng. Điều đó cũng như có thể hạn chế việc đất làm bẩn thảm cỏ khi trời mưa.

Bạn dùng đinh chữ U để hỗ trợ việc cố định những góc của tấm thảm và những cạnh, mảnh ghép nối. Đặc biệt, bạn cũng cần phải lưu ý tại việc tạo độ dốc thoát nước hiệu quả danh cho sàn để tránh nhiều hiện tượng như động nước làm cho cỏ có mùi hôi, đế cỏ dễ bị mục, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của cỏ.

Hướng dẫn cách dán thảm cỏ nhân tạo trên tường

Cách dán thảm cỏ nhân tạo trên tường thường sẽ có tới hai cách, nó đều đem tới cho không gian một sắc xanh gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái và năng động nhất. Cụ thể như sau:

Cách 1 (Quét keo lên bề mặt tường):

Nếu như tường nhà bạn được làm bằng gạch hay bê tông khi đó việc thi công sẽ cực kỳ đơn giản. Bạn hãy đo ngay chuẩn xác về phần kích thước tường cần dán.

Tiếp theo bạn hãy cắt và hãy chuẩn bị thảm cỏ sao cho vừa khít với bức tường cần dán. Sau bạn hãy quét ngay một lớp keo dán nên bề mặt tường và đặt tấm thảm lên, bạn sử dụng tay vỗ nhẹ vào bức tường giúp cho keo dính chặt hơn vào tấm thảm cỏ nhân tạo.

Cách 2 (Đóng hay bắn đinh vào tường):

Trong cách dán thảm cỏ nhân tạo này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc búa đóng đinh và đinh thực sự đã đủ. Sau khi bạn cắt tấm thảm sao cho thích hợp với bức tường khi đó bạn hãy bắt đầu dùng đinh hay máy bắn đinh để cố định tấm thảm trên tường.

Tìm hiểu keo dán thảm cỏ nhân tạo

Bạn muốn thi công một công trình từ cỏ nhân tạo ngoài sự lựa chọn loại cỏ thích hợp, cách thiết kế ra sao cho đẹp, thi công ra sao và yếu tố đâu có kém phần quan trọng chính là việc lựa chọn keo dán thích hợp, tạo nên chất lượng cũng như tính thẩm mĩ của công trình.

Công dụng của keo dán cỏ nhân tạo

Nó có thể kết nối được những thảm cỏ lại với nhau và cố định thảm cỏ. Nó kéo dài cho tuổi thọ sân thảm cỏ nhân tạo (không bị bong tróc trong thời gian dùng). Nó có thể tiết kiệm thời gian thi công do ưu điểm của keo chính là nhanh khô và mùi dịu nhẹ.

Những loại keo dùng trong thi công cỏ nhân tạo

Hiện nay như bạn biết có những loại keo chuyên dùng ở trong thi công cỏ nhân tạo. Những loại keo có những loại như sau:

Keo con chó X – 66: Keo con chó được biết từ lâu đã được biết như một loại keo có thể siêu kết dính và dùng trong việc để dán nhiều loại vật dụng không giống nhau. Đặc biệt nó được dùng trong dán thảm cỏ nhân tạo.

Keo BUGJO – A100: Đó chính là loại keo dán chuyên dùng để dán cỏ nhân tạo trong nhà và ngoài trời. Giá thành tương đối hợp lý. Quy cách: 500g/lon, 3kg/lon, 15 kg/thùng.

Keo rồng vàng P – 66 và Y – 66: Trong toàn bộ những loại keo dán rồng vàng thì 2 loại P66 và Y66 đang được dùng nhiều ở trong thi công dán cỏ nhất hiện nay. Điểm hay của những loại keo này chính là độ bám dính tốt, thời gian khô nhanh chống, thích ứng với mọi loại thời tiết.

Bài viết này đã nói chi tiết về cách dán thảm cỏ nhân tạo bài bản nhất. Khi bạn biết được cách dán thảm cỏ sẽ tốt hơn và làm cho ai cũng bị thu hút không thôi. Chúng tôi hy vọng bài viết này bạn đã hiểu phẩn nào về cách dán này nhé!

>>> XEM NGAY: Thảm cỏ nhân tạo thanh lý tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017