Hệ thống đèn sân bóng đá gồm những gì?

Cùng với lưới sân bóng đá thì hệ thống đèn chiếu sáng cho sân bóng là những vật tư không thể thiếu để hoàn thiện một sân bóng đá chuyên nghiệp. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hệ thống đèn sân bóng đá gồm những gì để hiểu hơn về loại vật tư này.

Tầm quan trọng của đèn sân bóng đá

Để tối ưu hóa việc cho thuê sân, các chủ sân thường cho thuê sân cỏ cả ngày lẫn đêm. Khi cho thuê sân vào buổi đêm, ánh sáng là một trong những yếu tố cần được quan tâm nhất.

Nếu không có đủ ánh sáng, cầu thủ sẽ không thể thi đấu được chính xác, qua đó chất lượng của trận đấu cũng bị giảm sút, ảnh hưởng tới uy tín của sân bóng. Vì vậy mà trang bị hệ thống đèn sân bóng là một trong những yếu tố tiên quyết để quyết định chất lượng sân bóng.

Hệ thống đèn sân bóng đá gồm những gì?

Hệ thống đèn sân bóng đã sẽ bao gồm 4 thành phần là: cột đèn, đèn, dây dẫn và phụ kiện. Mỗi thành phần đều có đặc điểm và vai trò riêng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về từng thành phần này:

Cột đèn

Là bộ phận quan trọng được sử dụng để lắp đặt đèn sân bóng. Cột đèn sân bóng đá thường được thi công lắp đặt ở vị trí 4 góc sân nên vừa có tác dụng đỡ đèn chiếu sáng sân bóng lại vừa có thể tận dụng để mắc lưới chắn sân bóng đá.

Ngoài ra đối với các sân bóng có diện tích lớn, cột đèn cũng sẽ được lắp thêm tại vị trí dọc các đường biên. Việc lắp đặt số lượng cột đèn sẽ căn cứ vào một số yếu tố như: kích thước sân, vị trí sân (nằm trong khu dân cư, nằm cạnh đường giao thông…) và chi phí đầu tư.

Đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn sân bóng đá được sử dụng nhằm cung cấp ánh sáng cho cầu thủ đang thi đấu trên sân để họ có đủ điều kiện thi đấu tốt nhất. Đèn sân bóng đá sẽ đặc biệt phát huy vai trò của mình khi trời tối hay thời tiết xấu như sương mù, mưa phùn…

Trên thị trường hiện nay có một số loại đèn thường được sử dụng như: Đèn cao áp Sodium, đèn cao áp Metal Halide, đèn cao áp thủy ngân hay đèn LED cao áp.

Những người chủ sân giàu kinh nghiệm đã chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn đèn sân bóng đá như sau:

Công suất đèn phù hợp: Cần căn cứ vào diện tích sân bóng và nhu cầu chiếu sáng mà lắp đặt loại đèn có công suất phù hợp.

Ánh sáng đèn phù hợp: Để cầu thủ không bị chói mắt thì nên chọn loại đèn có ánh sáng trung tính hoặc ánh sáng ban ngày và có nhiệt độ màu từ 4000 – 500K. Nếu sân bóng ở khu vực thường xuyên có sương mù thì cần chọn bóng đèn có kết hợp cả ánh sáng vàng (2700 – 3000K) và ánh sáng ban ngày (5000K) để giảm tình trạng sương mù. 

Nên chọn bóng đèn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của đèn chiếu sáng sân bóng chất lượng cao. Bạn nên tham khảo giá của nhiều đơn vị cung cấp hệ thống đèn sân bóng để mua được đen với giá thành phù hợp.

>>THAM KHẢO NGAY: Đèn sân bóng đá 400w

Hệ thống cấp điện

Hệ thống cấp điện bao gồm: trạm biến áp, tủ điều khiển, dây dẫn, phụ kiện. Hệ thống này có tác dụng nối kết đèn, cột đèn và nguồn điện để giúp chiếu sáng sân bóng.

Việc lựa chọn và lắp đặt tất cả các thiết bị trên trong hệ thống đèn sân bóng không quá phức tạp. Bạn cần căn cứ vào diện tích sân bóng, vị trí, nguồn điện và tổng điện năng của sân là được.

Như vậy, một hệ thống đèn sân bóng đá gồm nhiều bộ phận, mỗi bộ phận lại có những đặc điểm và chức năng riêng biệt. Để đảm bảo sân bóng chuyên nghiệp, bạn cần lắp đặt cho sân bóng một hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo tiêu chuẩn. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn giải quyết công việc này.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017