Kết cấu sân cỏ nhân tạo như thế nào?

Để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của sân bóng đá nhân tạo, khi thi công, bạn cần đặc biệt lưu ý đến kết cấu của sân. Một sân bóng đảm bảo chất lượng là một sân bóng có kết cấu đầy đủ các bộ phận theo quy định. Vậy kết cấu sân cỏ nhân tạo thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ có câu trả lời dành cho bạn.

Sân bóng cỏ nhân tạo là gì?

Sân cỏ nhân tạo là sân thi đấu bóng đá sử dụng cỏ nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên. Sân cỏ nhân tạo sử dụng sản phẩm thảm cỏ được làm từ nhựa tổng hợp, có độ đàn hổi tốt, dẻo dai, tính thẩm mỹ cao.

Hiện nay do nhu cầu chơi bóng đá ngày càng lớn nên có rất nhiều sân bóng đá nhân tạo được hình thành. Nhưng trước khi thi công, bạn cần nắm vững kết cấu sân cỏ nhân tạo để không bị thiếu hụt bất cứ bộ phận nào, gây ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền sân sau này.

Kết cấu sân cỏ nhân tạo như thế nào?

Kết cấu sân cỏ nhân tạo hay cấu tạo sân cỏ nhân tạo bao gồm 4 lớp như sau:

  • Lớp mền hạ: là phần mặt nền dưới cùng được sử dụng để xây dựng các chi tiết cho  sân cỏ nhân tạo. Trước khi thi công, phần nền hạ cần được phun diệt cỏ, san phẳng bề mặt và sử dụng xe lu nén mịn cho tới khi đạt yêu cầu cần thiết.
  • Lớp đá base: là lớp đá được trải lên trên bề mặt nền hạ để tạo độ nén và độ chống chịu lực tốt cho sân. Đa số các sân thi đấu nhân tạo hiện nay đều sử dụng đá răm được nghiền nhỏ để làm lớp base vì nó rẻ tiền, dễ cán, chống chịu lực rất hiệu quả.
  • Lớp cỏ nhân tạo: Có dạng thảm, mô phỏng hình dáng của cỏ tự nhiên, được sử dụng để trải lên trên bề mặt lớp base. Một số loại cỏ nhân tạo sân bóng đá chất lượng cao còn khó có thể phân biệt với các loại cỏ thông thường.
  • Lớp cát và cao su trên cùng: Sau khi trải xong lớp cỏ nhân tạo, bạn cần trải thêm một lớp cát và một lớp hạt cao su lên trên bề mặt cỏ. Đây là công việc kết thúc  quy trình làm sân cỏ nhân tạo.

Nếu sân bóng đá nhân tạo đảm bảo đúng kết cấu sân cỏ nhân tạo như trên thì sẽ đảm bảo những yêu cầu về chất lượng, độ bền cũng như tính thẩm mỹ.

Nên chọn loại cỏ nhân tạo nào?

Trong kết cấu sân cỏ nhân tạo, lớp cỏ nhân tạo được xem là lớp quan trọng nhất, giúp người chơi bóng trực tiếp đánh giá chất lượng sân bóng. Vì vậy nên khi chọn lớp cỏ nhân tạo bạn cũng cần thật sự lưu ý.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các sản phẩm cỏ nhân tạo theo từng mức giá:

Cỏ nhân tạo giá rẻ: Được làm bằng nguyên liệu tổng hợp, mật độ cỏ khá thưa. Tuổi thọ của cỏ khá thấp (khoảng 3 năm). Giá thành: khoảng 120.000đ/m2 – 140.000đ/m2. Thích hợp sử dụng cho sân bóng gia đình, sân bóng mini, sân bóng ít khi sử dụng.

Cỏ sân bóng tầm trung: Được làm từ nguyên liệu tổng hợp với mật độ cỏ trung bình. Tuổi thọ trung bình khoảng 4- 5 năm. Giá thành: 150.000cc/m2 – 170.000đ/m2. Thích hợp sử dụng cho sân bóng thường xuyên sử dụng, các sân bóng đá nhân tạo được dùng để kinh doanh. 

Cỏ sân bóng cao cấp: Được làm từ nhựa cao cấp với mật độ cao, gần giống hoàn toàn với cỏ tự nhiên, khi thi đấu không làm ảnh hưởng tới kỹ thuật của cầu thủ cũng như độ lăn của bóng. Tuổi thọ trung bình trên 7 năm. Giá thành: 180.000đ/m2 – 200.000đ/m2. Thích hợp sử dụng cho sân bóng hạng sang, phục vụ thi đấu cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Cỏ sân bóng có 3 loại chính kể trên để bạn tham khảo. Tùy vào mục đích, điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng sao cho phù hợp và tiện ích nhất.

Một sân bóng đảm bảo chất lượng là một sân bóng phải đảm bảo kết cấu sân cỏ nhân tạo và có bề mặt cỏ đạt yêu cầu. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng thi công sân bóng đá nhân tạo của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017