Kích thước khung thành sân 11 là bao nhiêu?

Sân bóng đá 11 người là loại sân tiêu chuẩn, thường được sử dụng cho những giải thi đấu chuyên nghiệp nên kích thước khung thành cho loại sân này là vấn đề được nhiều chủ sân quan tâm. Vậy kích thước khung thành sân 11 là bao nhiêu? Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kích thước tiêu chuẩn theo FIFA.

Tìm hiểu về khung thành bóng đá

Khung thành bóng đá hay còn gọi là cầu môn là một khung rộng được bao bọc lưới đằng sau. Mục đích của khung thành là để giữ bóng lại khi bóng bay vào gôn. Đây cũng là mục tiêu mà các cầu thủ khi tham gia thi đấu đều hướng đến nhằm mục đích ghi bàn thắng cho mình.

Khung thành cũng là vị trí mà thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ để không cho đối thủ chiến thắng. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Quốc tế FIFA thì cột dọc và phần xà ngang của khung thành phải có màu trắng. Thanh xà ngang và cột dọc được làm bằng gỗ, kim loại hay các vật liệu khác thì cần sự phê duyệt từ Liên đoàn bóng đá.

Khung có dạng hình chữ nhật. Lưới bao quanh khung thành sân bóng thì phải đảm bảo sao cho không bóng bật trở lại vào sân thi đấu và gây cản trở thủ môn.

Kích thước khung thành sân 11 là bao nhiêu?

Mỗi sân bóng đá phục vụ số lượng người thi đấu khác nhau sẽ có kích thước khung thành khác nhau. Với quy mô sân 11 người thì kích thước khung thành sân 11 cũng sẽ có sự tương ứng với kích thước của loại sân này. 

FIFA quy định với những sân bóng dành cho 11 người thì khung thành phải rộng 7m32. Đây chính là khoảng cách tính từ giữa hai mép bên trong cột dọc. Chiều cao khung thành 11 phải là 2m44 được tính từ mép dưới của xà ngang xuống dưới mặt đất. Khung thành bóng đá sân 11 phải có độ sâu 1m5 tính từ xà ngang đến hết mép lưới. 

Các loại cột dọc và xà ngang trong khung thành sân 11 phải có cùng kích thước và bề ngang khoảng 12cm. Khung thành được đặt giữa đường biên và cách đều 2 bên cột cờ một khoảng quy định.

Để biết thêm về kích thước khung thành sân 7 người và 9 người, mời bạn đọc thêm bài viết: Khung thành bóng đá bao nhiêu mét ?

Có cần quan tâm tới lưới khung thành không?

Nhiều chủ sân thường chỉ quan tâm tới kích thước khung thành sân 11 mà quên đi việc trang bị một loại lưới tốt cho sân cũng vô cùng quan trọng.

Hiện nay trên thị trường có 4 loại lưới dành cho khung thành bóng đá, đó là: 

  • Lưới cầu môn có lõi: Đây là sản phẩm lưới có chất lượng tốt, có độ bền cao. Hiện nay các sân cỏ nhân tạo mini rất ưa chuộng loại này.
  • Lưới không lõi sợi ống: Đây là loại lưới có quy cách được gia công theo yêu cầu của chủ sân.
  • Lưới sợi dù tổng hợp: Đây là sản phẩm lưới có sợi lưới to, có thấm nước, khổ lưới theo yêu cầu của chủ sân.
  • Lưới sợi cước tròn: Đây là loại lưới có sợi lưới kích thước 3mm – 4mm, lưới được làm từ chất liệu sợi cước.

Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn loại lưới phù hợp. Tuy nhiên lưới khung thành cần tuân thủ thêm một số tiêu chí về quy cách như sau:

  • Kích thước mắt lưới khung thành: 10 cm x10cm
  • Độ dày: 4mm hoặc 3mm
  • Chất liệu chính: sợi HDPE, PE, PP, PVC (có lõi)
  • Tỷ lệ chống tia UV: 2%
  • Khả năng chịu nắng mưa và các điều kiện thời tiết khác : >24 tháng
  • Màu sắc : trắng.

Như vậy, khi thiết kế cầu môn bạn không chỉ quan tâm đến kích thước khung thành sân 11 mà còn cần quan tâm cả chất lượng lưới. Nhiều trường hợp sử dụng lưới không đảm bảo yêu cầu dẫn tới hiện tượng lưới dễ mục rách gât ảnh hưởng tới tiến trình trận đấu.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: kích thước khung thành sân 11 là bao nhiêu mà rất nhiều chủ sân đã đặt ra cho chúng tôi. Hi vọng với câu trả lời này, các chủ sân không chỉ thi công được khung thành chính xác mà còn có chất lượng cao. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017