Kích thước sân bóng nhân tạo hiện nay đang sử dụng bao nhiêu?

Kích thước sân bóng nhân tạo là một yếu tố mà nhà đầu tư phải nắm được. Ở bài viết hôm nay chúng  tôi sẽ đưa ra tổng quát về diện tích sân bóng có. Kích thước thì có nhiều loại đa dạng, kích thước dành cho số người khác nhau. Nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là sân thi đấu dành cho 5 người, 7 người, 11 người.

Kích thước sân bóng nhân tạo hiện nay

Nhìn tổng quát cho thấy thì các giải bóng đá thể thao phong trào đã có khá nhiều. Các trận bóng hiện có quy mô diện rộng trên toàn quốc, vì vậy cần sân thi đấu kích thước đúng chuẩn. Để có sự thống nhất cũng như chuyên nghiệp khi tập luyện cũng như thi đấu. Theo tiêu chuẩn thì các sân bóng có số liệu kích thước như sau.

Sân bóng nhân tạo mini 5 người

Sân bóng mini cho 5 người theo hình chữ nhật, Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người có chiều dọc rơi vào từ 25 –  42m. Chiều ngang của sân bóng từ 15 – 25m. Trong mọi trường hợp cần đảm bảo chiều dọc sân luôn phải lớn hơn chiều ngang sân bóng nhân tạo. Vì vậy khi đầu tư thiết kế bạn cần chú ý điều này.

Sân bóng nhân tạo mini 7 người

Kích thước sân bóng nhân tạo là hình chữ nhật, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người có chiều dọc từ 50m – 75m. Kích thước chiều ngang hay còn gọi là đường biên ngang từ 40 – 55m. Tất cả đều phải tuân thủ kích thước chiều ngang luôn nhỏ hơn kích thước chiều dọc. Kích thước này sẽ được dao động theo từng chủ đầu tư mong muốn xây dựng.

Sân bóng đá nhân tạo 11 người có kích thước rộng nhất

Sân đá bóng nhân tạo 11 người thường có chiều dài từ 105m. Chiều rộng luôn nhỏ hơn chiều dài và có kích thước 68m. Sân bóng nhân tạo thường có nhiều diện tích khác nhau, miễn trong phạm vi tiêu chuẩn. Nhưng kích thước này không hề ảnh hưởng đến tinh thần người chơi. Bởi vì với sân bóng nghiệp dư điều quan trọng là sự thoải mái thể hiện bóng đẹp trên sân. Còn kích thước có thể thay đổi trong một khoảng nhất định mà không ảnh hưởng tới người chơi.

Ngoài yếu tố kích thước tiêu chuẩn nhà đầu tư cần quan tâm, thì vật liệu, thi công cũng cần chú ý. Bạn nên chọn mua các loại đá trải nền, cỏ nhân tạo, lưới chắn bóng hợp lý. Điều đó sẽ giúp cho việc kinh doanh mảng sân bóng nhân tạo hiệu quả hơn.

Nguyên tắc khi chọn thuê đất để đúng tiêu chuẩn kích thước

Nếu bạn kinh doanh sân bóng nhân tạo mà phải đi thuê đất thì cần lưu ý vài yếu tố sau:

  • Vị trí thuê đất để làm sân bóng nhân tạo cần thuận lợi: Thuận lợi cả về giao thông, về khu vui chơi đi kèm. Nếu khu vực đông dân cư càng tốt, thì việc kinh doanh sẽ tốt hơn. 
  • Kích thước sân bóng nhân tạo cho thuê hợp lý: Nhà đầu tư phải tính toán và xem xét diện tích để làm sân và các bộ phận đi kèm. Để chọn ra một mảnh đất phù hợp và có hướng phát triển tương lai. Bước này rất quan trọng để bạn có thể phát triển tốt hơn khi kinh doanh sân bóng nhân tạo.
  • Thời gian thuê đất bao lâu: Khi đầu tư phải tính toán khả năng hoạt động, thời gian thu hồi vốn, thời gian tạo ra lợi nhuận. Tránh tình trạng gặp rắc rối về giấy tờ cho thuê khi đang kinh doanh thuận lợi.
  • Địa điểm thuê đó chính quyền địa phương khuyến khích ủng hộ: Điều này sẽ giúp cho phong trào, giải đấu được mở ra nhiều. Bạn sẽ dễ dàng quảng bá đến khách hàng của mình quanh khu vực. 
  • Giấy tờ thuê đất, hợp đồng bàn giao rõ ràng, đầy đủ pháp lý: Cần phải đảm bảo giấy tờ pháp lý không tranh chấp, sai lệch. Trước khi thuê bạn cần đi tìm hiểu tại xung quanh dân ở đó. Hoặc tìm hiểu tại chính quyền địa phương để chắc chắn quyền sử dụng đất cho thuê đó.

Trên đây là những thông tin về kích thước sân bóng nhân tạo mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn. Trong cuộc sống hiện nay thì nhu cầu thể thao, đặc biệt là thể thao vua bóng đá luôn cao. Vì vậy nếu tính toán các lĩnh vực kinh doanh thì sân bóng cỏ nhân tạo là một đầu tư tiềm năng.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017