Tìm hiểu về Lưới khung thành sân bóng đá cỏ nhân tạo

Như bạn đã biết rằng lưới khung thành là loại lưới được sử dụng để chắn bóng và được sử dụng phổ biến tại các sân bóng đá. Lưới được lắp đặt xung quanh khung thành. Bạn muốn hiểu hơn về loại lưới này bạn cần chú ý phần dưới đây nhé!

Tìm hiểu về lưới khung thành

Lưới khung thành một loại lưới thông dụng hiện nay và được bán ở rất nhiều nơi. Loại lưới này có nhiều kích thước lẫn chủng loại được dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau và đặc biệt ở trong bóng đá.

Đặc điểm của lưới cầu môn

Lưới này và phụ kiện được sử dụng ở nhiều sân bóng hiện nay. Vật dụng này mang công dụng chính là giữ bóng, hỗ trợ cho trọng tài biết được bóng đã vào gôn hay chưa.

Nó còn được biết như goal. Loại lưới này mang công dụng đặc biệt là bao che và vây quanh sân bóng. Lưới vừa mang công dụng thẩm mỹ, có thể đem tới sự thẩm mỹ và chắc chắn cũng như tính hiệu quả ở việc thi đấu hay tập luyện trên sân.

Loại lưới này được sản xuất từ những sợi nhựa nguyên sinh. Nó chính thức được kết cấu những mắt lưới chính là 10cm. Loại lưới sẽ được sản xuất với kích thước dựa hết vào số lượng người có trên sân thi đấu tầm khoảng 5, 7, 11 người sẽ mang kích thước không giống nhau.

  • Lưới chắn của khung thành bóng đá dành cho 5 người khi đó kích thước sẽ là 3x2x1.2m
  • Lưới chắn khung thành bóng đá dành cho 7 người sẽ mang kích thước 6×2.1×1.2m
  • Lưới chắn khung thành 11 người đá tầm khoảng 7.32×2.44×1.5m

Công dụng của lưới khung thành

Lưới khung thành mang công dụng chính là để thực hiện việc chắn không để cho bóng bay ra ngoài. Nó hỗ trợ cho những trọng tài xác định được bóng đã vào gôn hay chưa.

Không chỉ vậy, loại lưới hỗ trợ đảm bảo an toàn cho thủ môn. Hệ thống lưới chắn bóng khung thành sẽ hỗ trợ dành cho thủ môn kiểm soát được nhiều dị vật bay từ đằng sau vào. Khi đó khán giả ngồi phía sau khung thành cũng được đảm bảo an toàn lúc cầu thủ sút bóng vào gôn, khi đó bóng sẽ không thể bay ra ngoài.

Loại lưới này còn mang công dụng giữ ổn định dành cho trận đấu. Nó sẽ hỗ trợ cho cho quá trình thi đấu, bóng sẽ không bị lọt ra ngoài. Từ đấy hỗ trợ cho những trận đấu có thể diễn ra thực sự an toàn và không gặp phải bất kỳ sự cố không may nào.

Hơn nữa, nó còn mang công dụng khác của lưới khung thành đấy chính là tăng độ thẩm mỹ cho những khung thành mini hay khung thành cỡ lớn trong những trận đấu. Loại lưới có thể sẽ tạo một không gian riêng cho thủ môn. Từ đấy nó sẽ tạo ra được sự đẳng cấp của sân thi đấu, hỗ trợ cho nhiều người chơi cảm thấy yêu thích hơn với nhiều trận đấu sẽ diễn ra.

Ứng dụng cụ thể của lưới bóng đá

Bất cứ người nào đã từng tới các sân bóng đá đều cho thấy rằng lưới khung thành bóng đá là một trong những yếu tố thực sự cần thiết không thể thiếu tại khu vực bắt gôn của sân bóng.

Lưới khung thành như một yếu tố giúp phần nào cho những trọng tài trong việc xác định được bóng đã vào và mở được bàn thắng hay chưa.

Không chỉ vậy, lưới khung thành còn hỗ trợ đảm bảo về sự an toàn cho thủ môn và nhiều khán giả tại những vực phía sau khung thành. Do có loại lưới bóng đá màu trắng mà thủ môn sẽ tăng cơ hội kiểm soát được nhiều dị vật bay từ đằng sau vào sân.

Lưới khung thành được làm ra sao?

Lưới khung thành đạt tiêu chuẩn được sản xuất từ nhựa PV và nó có thể chịu lực tốt và chịu được thời tiết thực sự khắc nghiệt của Việt Nam. 

Cũng như lưới quây sân bóng, Quy trình sản xuất của lưới khung thành bao gồm:

  • Đầu tiên hãy sản xuất hạt nhựa PV.
  • Sau đó nhà sản xuất sẽ kéo nhựa thành sợi dài.
  • Đan sợi: nhiều sợi nhỏ được đan bó với nhau tạo thành sợi lớn. Có 3 loại sợi với kích thước không giống nhau: 2.7mm, 3mm và 4mm.
  • Đan lưới theo yêu cầu: dùng những sợi lưới đan thành lưới. Những viền mép được may chắc chắn để chống bung lưới.

Bài viết này đã phần nào nói về những điều quan trọng về lưới khung thành. Loại lưới này được làm từ chất liệu cao cấp và được vận dụng nhiều trong bộ môn bóng đá. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về loại lưới này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017