Mặt sân cỏ nhân tạo thi công như nào cho đúng?

Thi công mặt sân cỏ nhân tạo trên các nền sân khác nhau thì có quy trình và các kỹ thuật xử lý lớp nền khác nhau. Chính vì vậy, khi thi công mặt sân bóng đá nhân tạo, bạn nên hỏi ý kiến tư vấn của các đơn vị thi công chuyên nghiệp để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng sân sau này. Dưới đây là quy trình thi công mặt sân bóng cỏ nhân tạo cơ bản mà bạn nên biết.

Quy trình làm mặt sân cỏ nhân tạo

Chuẩn bị mặt nền

Chuẩn bị mặt bằng để thi công sân cỏ nhân tạo. Chặt các cành cây trong phạm vi sân bóng, gạt bỏ hết cỏ hữu cơ trên khu đất thi công.

Thi công nền đất

  • Định vị vị trí sân trong khu đất theo diện tích thiết kế.
  • Kiểm tra cao độ nền đất trong khu vực làm sân.
  • Sử dụng máy ủi / máy san để san lại nền đất theo cao độ 0.5%. Độ dốc của sân bóng nói riêng và sân thể thao nói chung được quy định theo TCVN4025:2012

 

  • Lu nèn nền đất đạt độ chặt K=0.9~0.95

Thi công nền đá base

Sau khi nền đất đã đạt tiêu chuẩn về độ dốc và độ chặt, Kỹ thuật THI CÔNG SÂN CỎ sẽ tiến hành đo và làm mốc cos đá base. Lớp đá base được thi công đảm bảo độ dày sau lu tối thiểu từ 10 – 12cm, độ dốc 0.5% và lu nèn chặt đạt K=0.9~0.95 bằng máy lu rung.

Đá base sử dụng trong thi công nền sân thể thao là Base B, Base được ủ theo quy trình thi công nền.

Thi công hố cột đèn, bó vỉa hoặc mương thoát nước.

Các hạng mục phụ này được thi công ngay sau khi hoàn thành nền base và song song với thi công lớp đá mạt, nhằm đảm bảo tiến độ cho dự án.

Hố cột đèn và Hố trụ căng lưới  : được định vị theo thiết kế của dự án, tùy theo loại cột sử dụng mà hố cột được thi công theo kích thước tương ứng.

Mương / Bó vỉa : Cao độ hoàn thiện mương hoặc bó vỉa được cao hơn mặt base từ 5-6cm. Lựa chọn xây mương hay xây bó vỉa phụ thuộc vào thiết kế và thực trạng của sân bóng cao hay thấp so với khu vực xung quanh.

Thi công nền đá mạt

Nền đá mạt có tác dụng bù lõm của nền base và tạo mặt phẳng để tiến hành trải cỏ.

Đá mạt được sử dụng là đá 0-0.5, được cán thủ công hoặc máy san chuyên dụng để có độ dày 3-5cm và độ dốc 0.5%. Sau khi san, lớp đá mạt được lu là phẳng lại mặt bằng máy lu 4 tấn hoặc lu tay.

Hoàn thiện lớp mạt là có thể bắt tay vào thi công hạng mục sân cỏ.

Các bước dải mặt cỏ sân bóng nhân tạo

Dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân. Phải đảm bảo các cuộn cỏ sát mí nhau và thuận tiện dán keo mí nối sau này. Dùng máy trải cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và trải hạt cao su lên mặt sân bóng cỏ nhân tạo.

Lớp cát rải vào trong cỏ phải có độ dày khoảng 2.5~2.7cm và được chia làm nhiều lớp. Bạn có thể rải bằng tay hoặc rải bằng máy rải cát. Tuy nhiên cát rải phải là cát khô và phải sàn sạch sỏi và nền cỏ cũng phải đảm bảo thật khô. Dùng cào chuyên dụng hoặc máy đánh cỏ để đánh cho cát trải đều mặt sân cho đến khi đạt độ dày khoảng 2.5~2.7cm

Trải một lớp hạt cao su có độ dày khoảng 0.8~1 cm. Trung bình khoảng từ 5kg – 8kg hạt cao su sẽ rửa được 1m2 nền cỏ. Bạn có thể trải bằng tay hoặc bằng máy.

Thành quả cuối cùng là 1 mặt sân cỏ nhân tạo hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào khai thác phục vụ đam mê của các cầu thủ.

Trên đây là toàn bộ quy trình chi tiết thi công một mặt sân cỏ nhân tạo. Hy vọng rằng những thông tin này của Thi Công Sân Cỏ sẽ giúp quý vị nắm được quy trình chuẩn để thi công một sân bóng cỏ nhân tạo.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017