Thi Công Sân Bóng Mini Giá Tốt Chất Lượng Nhất Chuẩn 5*

Sân bóng mini là một loại sân bóng cỏ nhân tạo được đầu tư nhiều hiện nay bởi các nhà đầu tư. Với quy mô nhỏ cùng với chi phí thiết kế, thi công không quá đắt đỏ. Đây được coi như là một giải pháp khá an toàn khi có ý định kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo.

Nhưng kinh doanh, đầu tư thế nào để cho ra lợi nhuận tốt thì lại phải tính toán kỹ. Vậy bạn biết gì về đầu tư sân bóng mini, thi công sân cỏ nhân tạo mini như thế nào là đúng cách? Cần chú ý những gì trong quá trình thiết kế, thi công?

Những thông bổ ích về việc đầu tư sân bóng này tin này chúng tôi cung cấp cho bạn cụ thể nhất thông qua bài viết này. Mời các bạn ngay bây giờ sẽ tham khảo cùng với THI CÔNG SÂN CỎ nhé!

Tại sao đầu tư sân bóng mini được lựa chọn nhiều hơn so với sân bóng khác?

Như các bạn đã biết, ngoại trừ sân bóng mini (Tức là sân bóng với mỗi bên 5 người chơi, hay còn gọi là sân bóng 5 người) thì còn có rất nhiều loại sân bóng khác. Ví dụ như sân bóng 7 người, sân bóng 9 người, sân bóng 11 người (Trong đó sân bóng 11 người là sân bóng theo tiêu chuẩn FIFA, thường dùng trong thi đấu chuyên nghiệp).

Vậy tại sao người ta lại ưa chuộng việc đầu tư sân bóng nhân tạo mini để kinh doanh hơn là các loại sân bóng khác?

Đầu tiên, kích thước sân bóng đá mini khá khiêm tốn, tối đa khoảng 40x20m. Đồng nghĩa với điều này chính là chi phí mặt bằng cho sân bóng mini không quá cao. Thêm vào đó là các chi phí khác lần lượt liên quan như chi phí cỏ nhân tạo (tính trên đơn vị mét vuông sẽ ít hơn so với các sân bóng lớn), hệ thống đèn (sân bóng đá mini cần ít đèn hơn),…

Tiếp đó, sân bóng đá nhân tạo mini có thể sử dụng cho nhiều đối tượng từ người lớn, trẻ em,… Sân bóng nhỏ giúp người lớn dễ dàng kiểm soát tình hình sân, tránh các rủi ro cơ bản nên các bé tập luyện, vui chơi khá phù hợp.

Thêm vào đó, hiện nay muốn kinh doanh sân bóng mini thuận lợi và lợi nhuận cao thì cần phải đánh vào khách hàng mục tiêu với số lượng lớn. Và lượng khách hàng tiềm năng ở đây chính là học sinh, sinh viên, dân lao động,…hay nói chung là dân nghiệp dư đối với bộ môn bóng đá.

Thường thì quy mô lượng người không lớn, thường hay tập luyện hoặc thi đấu phong trào với mục đích vui là chính. Vì thế, họ chỉ cần sân bóng từ 5 đến 7 người là đủ.

Hơn thế, sân bóng đá mini 5 người chi phí thấp sẽ được ưa chuộng hơn vì có thể đi nhiều lần trong tuần, phù hợp với giải trí, vui chơi. Ngoài ra, ở tại các khu vực không quá đông người hay ít người trẻ thì sân bóng mini cũng là giải pháp đầu tư bớt rủi ro hơn.

Làm sân cỏ mini cần chú ý những gì?

Tương tự như những phiên bản sân bóng với kích thước lớn hơn, khi làm sân bóng đá mini bạn cũng cần suy xét kỹ lưỡng những tiêu chí sau đây để hạn chế những rủi ro về quy trình thi công cũng như là chất lượng thành phẩm.

Tìm và lựa chọn vị trí, thời gian, giá thuê để đầu tư sân

Vị trí

Ai cũng đều hiểu nơi làm sân bóng đá mini nhân tạo nên chọn vị trí đông dân cư, có nhiều đối tượng trẻ (dân công sở, học sinh, sinh viên,…) và gần các nơi công cộng tiện ích. Đồng thời thu nhập tại đó của dân phải ổn định để có một lượng khách hàng đều đặn. 

Có như thế, lượng khách hàng của bạn mới nâng cao. Việc kinh doanh sân bóng mini của bạn sẽ nhanh đi vào ổn định. Đồng thời phải có sự thuận tiện về giao thông đảm bảo di chuyển dễ dàng thuận lợi. Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh xem tần suất hoạt động, số lượng khách hàng của sân đó cũng khá quan trọng.

Thời gian thuê, giá thuê mặt bằng

Vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn là chủ của mạnh đất. Nhưng nếu bạn đi thuê để kinh doanh sân đá bóng mini thì hãy thuê từ 5 năm trở lên. Bởi vì đây chính là thời gian đảm bảo bạn có lời khi kinh doanh lĩnh vực này. Và giá thuê mặt bằng sân bóng bạn cần chú ý điều sau:

 • So với doanh thu dự kiến thì giá thuê không được quá 30% doanh thu đó.
 • Căn cứ hiện trạng mặt bằng để thuê, với các mặt bằng đất trũng, nền đất yếu cần giảm giá thuê xuống. Số tiền giảm đó nên giải thích cho chủ đất rằng để nâng cấp mặt bằng đất đảm bảo hơn.
 • Có thể nên tham khảo sử dụng thuê đất công để đầu tư, đây là nguồn đất giá tốt mà an toàn nhất với bạn.

Đầu tư sân bóng mini với quy mô, diện tích, vốn đầu tư cần thiết

Quy mô đầu tư sân bóng mini phụ thuộc vào tiềm năng của khu vực muốn đầu tư. Đồng thời dựa vào diện tích sân bóng theo số người 5, 7, 9, 11 người. Điều này bạn có thể tham khảo ở các sân bóng xung quanh đang mở. Ngoài ra cần chú ý các vấn đề dưới đây để đầu tư sân bóng  nhân tạo:

 • Đầu tư mở rộng với sân dễ quảng bá và tổ chức các giải đấu.
 • Dễ dàng tối ưu chi phí quản lý đó là cùng chi phí nhân sự quản lý nhưng vận hành nhiều sân hơn.
 • Khai thác và mở rộng các giá trị gia tăng như: Dịch vụ giải khát, ẩm thực, shop thể thao…

Về vốn đầu tư thì tùy theo diện tích sân bóng mà có từng giá khác nhau. Thời gian thu hồi vốn thường từ 18 –  24 tháng từ khi bắt đầu kinh doanh. Việc này phụ thuộc nhiều vào thị trường, vị trí bạn chọn và chi phí tối ưu ra sao.

Các rủi ro

Bất kể đầu tư kinh doanh một lĩnh vực nào đều có những rủi ro nhất định. Nhà đầu tư cần phải tìm hiểu để tránh và hạn chế tối đa chi phí cho rủi ro đó. Trong đó kinh doanh sân bóng đá nhân tạo này thường gặp các rủi ro.

Rủi ro không hoạt động do dịch bệnh: Ví dụ như dịch Covid hiện nay đang làm ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp chủ đầu tư. Bạn cần phải lên phương án đàm phán trước với chủ cho thuê đất để có thể giảm phần nào chi phí.

Rủi ro bị thu hồi đất: Điều này thường xuyên gặp phải, do đó chúng tôi đề nghị bạn nên xem xét, tìm hiểu nguồn gốc quỹ đất một cách chắc chắn.

Các phương án đầu tư và quy trình thi công sân cỏ nhân tạo mini

Có 3 phương án thi công sân bóng đá nhân tạo nhà đầu tư có thể cân nhắc và lựa chọn:

 • Phương án 1: Nhà đầu tư tự mua nguyên vật liệu và tự thi công. 
 • Phương án 2. Thi công một phần. Lựa chọn 1 vài phần trong thi công để tự làm, còn lại thuê các đơn vị chuyên môn.
 • Phương án 3: Thuê đơn vị thi công trọn gói.

Cả 3 phương án trên đều có ưu điểm riêng nhất định. Nếu bạn là một nhà đầu tư có thể thực hiện được hết hoặc một phần nào đó trong quá trình thi công. Thì bạn nên lựa chọn phương án 1 hoặc 2 để giảm chi phí. Phương án 3 áp dụng cho nhà đầu tư không biết nhiều về quá trình thi công. Với phương án 2 và 3 bạn cần chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng cho sân bóng mini.

Tuy nhiên, với cả 3 phương án này thì trong quá trình khởi công và hoàn thiện dự án thì luôn cần phải đảm bảo tiêu chuẩn các yếu tố sau đây

Cỏ nhân tạo

Với kích thước nhỏ thì số lượng thảm cỏ nhân tạo cần thi công không quá lớn, giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Chính vì thế, bạn có thể chọn cách bù phần đó vào việc chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng hơn để nâng cấp chất lượng tổng thể của sân bóng.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước nếu hoạt động không tốt sẽ gây tình trạng ứ nước, giảm chất lượng cỏ nhân tạo trên sân bóng mini. Và tình trạng sẽ tồi tệ hơn vào mùa mưa, lúc thời tiết xấu. Chính vì thế nên đầu tư nhiều vào hệ thống thoát nước để hạn chế rủi ro.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Việc chọn vị trí của các đèn chiếu sáng vô cùng quan trọng, bản thân chúng phải sắp xếp sao cho ánh sáng phân bố đều trên sân bóng. Vì thế nên mới gọi là hệ thống đèn chiếu sáng cho sân bóng.

Đảm bảo quy trình thi công tiêu chuẩn

Quy trình thi công tiêu chuẩn sẽ phần nào đảm bảo về mặt chất lượng của sân bóng cỏ nhân tạo sau khi thi công. Ngoài ra, nó cũng sẽ hạn chế đến tối thiểu các lỗi thi công không đáng có như mặt bằng lún, nứt, sụt,… Và tất nhiên, nếu làm đúng quy trình đã xây dựng từ đầu thì cũng giúp đảm bảo tiến độ thi công.

Quy trình thi công sân bóng mini nhân tạo diễn ra như sau:

Làm nền (bằng đất, cát, đá base, đá mạt + Máy xúc, máy ủi, máy lu,…) → Làm hệ thống thoát nước → Làm mặt cỏ nhân tạo (Bằng cách ghép các tấm thảm cỏ nhân tạo bằng bạt dán và keo dán chuyên dụng, sau đó sẽ rải cao su và cát lên) → Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng theo dự tính ban đầu → Lắp đặt khung thành, lưới chắn xung quanh sân bóng nhân tạo → Thi công tiểu cảnh xung quanh (nếu có) → Hoàn thiện dự án để bàn giao cho khách hàng.

Đây chính là quy trình thi công tiêu chuẩn đã được chứng thực bằng rất nhiều sân bóng nhân tạo đã xây dựng hiện nay. Và để tối ưu hóa dự án như mong đợi của bạn về sân bóng mini nhân tạo, chúng tôi tin rằng một đơn vị uy tín, tư vấn, giám sát chặt chẽ và thi công từ A đến Z là một sự lựa chọn cực kỳ thích hợp.

THI CÔNG SÂN CỎ – Đơn vị thiết kế, thi công sân bóng mini uy tín

Bạn đang muốn thi công sân bóng đá mini đúng quy trình tiêu chuẩn hiện nay? Bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị giúp bạn hoàn thiện trọn gói sân cỏ bóng đá nhân tạo? Vậy thì hãy đến với THI CÔNG SÂN CỎ – Đơn vị với hơn 13 năm kinh nghiệm trong giải pháp sân cỏ nhân tạo.

Với sự nỗ lực phát triển và hoàn thiện từng ngày, chúng tôi đã hợp tác với rất nhiều khách hàng ở địa bàn khu vực miền Bắc, cũng như là các đơn vị lớn trong việc thiết kế sân bóng mini và thi công sân cỏ nhân tạo 5 người, 7 người, 11 người,… Và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chúng tôi cam kết với khách hàng về những tiêu chí sau:

 • Vật tư chất lượng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo không độc hại cho con người và môi trường.
 • Chi phí làm sân bóng cũng như là mua các vật tư như thảm cao su, cỏ nhân tạo, khung thành, lưới chắn,… cực kỳ hợp lý, chiết khấu cao. Nhiều ưu đãi trong năm.
 • Quy trình tư vấn cũng như là thiết kế, thi công xây dựng đảm bảo chặt chẽ, kỹ lưỡng đối với từng công đoạn. Cam kết về chất lượng dịch vụ và sản phẩm cung cấp.
 • Chế độ hậu mãi đáng tin cậy, nhiệt tình.
 • Dàn nhân viên chất lượng, tay nghề cao, sáng tạo và luôn cập nhập những xu hướng mới không ngừng nghỉ.

Trên đây là các bước cơ bản để có thế kinh doanh sân đá bóng mini. Ngoài các điều trên bạn cần chú ý phải có giấy phép kinh doanh sân bóng mini nhân tạo. Là khi có đủ điều kiện để đăng ký kinh doanh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân viên… Hãy chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cơ bản để nhanh chóng có thu nhập tốt từ sân bóng này nhé!

THI CÔNG SÂN CỎ – Đơn vị chuyên về thiết kế, thi công sân bóng mini (cũng như là các loại sân bóng khác) uy tín tại khu vực miền Bắc. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Cảm ơn vì đón đọc bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017