Sân bóng nhân tạo 7 người và những điều liên quan

Sân bóng nhân tạo 7 người hiện nay như một loại hình kinh doanh được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cho dù đó chính là loại sân mini diện tích nhỏ hẹp song loại sân này vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn đạt chuẩn để thi đấu bình thường, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí trong quá trình thi công.

Cấu tạo của sân bóng nhân tạo 7 người

Sân bóng nhân tạo ngày càng được ưa chuộng bởi sự phổ biến của nó. Để có được một sân thi đấu hoàn thiện thì cần có đầy đủ hạng mục, cụ thể cấu tạo của sân bóng nhân tạo 7 người như sau:

Khu cầu môn: Nó xuất phát từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi một phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và mang một độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đấy.

Sân bóng nhân tạo 7 người

Cấu tạo của sân bóng nhân tạo 7 người

Khu phạt đền: Nó xuất phát từ khu cách cột dọc 13m ở đường biên ngang của mỗi một phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và mang độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang được biết như khu phạt đền.

Cột cờ góc: Như đúng trong tiêu chuẩn thì ở mỗi một góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc: Từ tâm chính là điểm cắm những cột cờ phạt góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đó được coi như vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn: Nó nằm chính giữa mỗi một đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn sẽ chính thức được cấu tạo do 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, mang một khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau với một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Những bước thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

Để một sân bóng đi vào khai thác thuận lợi thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ khâu thi công, thiết kế cho đến hoàn thiện bảo dưỡng. Những bước để thi công sân bóng nhân tạo bao gồm:

Chuẩn bị mặt bằng

Trước khi thi công bạn cần phải dọn sạch cỏ dại, rác bẩn ở khu đất làm sân nhân tạo, từ đó có thể hạn chế cỏ dại phát triển làm ảnh hưởng tới sân cỏ nhân tạo.

Thi công nền sân

  • Bạn hãy dùng máy ủi vào gạt đất, cát để san nền cho bằng phẳng.
  • Sau lúc bạn đã chuẩn bị xong mặt bằng phẳng sau bạn hãy thực hiện rải đá lên mặt sân, tốt nhất nên sử dụng đá đã được nghiền nhỏ để rải lên mặt sân.
  • Bạn hãy dùng máy lu vào sân để lu lèn nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng do hệ thống sân cỏ bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng tới chất lượng sân cỏ sau này.
  • Bạn hãy xác định chuẩn xác và hợp lý vị trí của sân bóng nhân tạo 7 người, vị trí thoát nước sao cho tiện lợi nhất.

Xây hệ thống thoát nước, bó vỉa

Bạn sử dụng gạch thẻ hay gạch ống xây với độ dày tuỳ vào chiều cao bó vỉa, đi với phần bên dưới chính là lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150.

Sau bạn cho đi xây thoát nước rộng tầm 25cm, cao 25cm với độ dốc mương 0.2%, tấm đan đậy rộng 35cm, dài 50cm khoét 2 đầu.

Thi công sân bóng nhân tạo 7 người

Các bước thi công sân bóng nhân tạo 7 người

Làm nền

Dùng đá 0×4 làm nền cho sân cỏ, khi sử dụng loại đá này cần lưu ý cào san ra từng lớp để sân có một lớp nền tốt nhất. Chiều dày lớp đá tầm khoảng 0x4 là 10cm. San phẳng và lu lèn chặt. Bạn hãy sử dụng dây căng để kiểm tra độ phẳng của nền. Độ dốc của lớp đá tầm 0×4 là 0%.

Không chỉ đá 0x4 hầu như những sân cỏ nhân tạo còn dùng tới một lớp đá mi. Lớp đá này hỗ trợ cho sân mang một độ dày chắc, không bị lún sau một khoảng thời gian dài dùng.

Sau lúc tiến hành cào bằng đá thực hiện đổ cát lên mặt ước tính khối lượng tầm 4cm, lu lèn chặt đảm bảo giảm thấm nước xuống phần ở bên dưới, và tăng cường hiệu quả cho việc thoát nước cho sân bóng nhân tạo.

Thi công lắp đặt cỏ và các thiết bị khác

Khi bạn thực hiện thi công cần chú ý điều sau đây:

  • Sân phải đảm bảo thực hiện ghép cỏ tại nhiệt độ trên 13 độ C.
  • Tình huống thời tiết xấu như mưa hay sáng sớm có sương làm cho sân bị ướt khi đó bạn cần chờ cho sân khô, hay trong khi quá cần gấp thì phải khò khô bề mặt sau mới lắp đặt cỏ nhân tạo.
  • Bạn nên lắp đặt thảm cỏ nhân tạo vào những ngày nắng, thời tiết không có độ ẩm cao. 

Kết luận

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin cần biết về sân bóng nhân tạo 7 người chi tiết nhất. Sân bóng nhân tạo đều mang những điều đặc biệt và cần phải đạt tiêu chuẩn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017