Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sao cho hiệu quả?

Việc vệ sinh thảm cỏ nhân tạo định kỳ là thực sự cần thiết khi nó đã trải qua một thời gian dài hoạt động. Vì nhiều người sử dụng thảm cỏ nhân tạo nên thảm cực bẩn và cần phải vệ sinh sao cho sạch sẽ nhất. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách vệ sinh sản phẩm này nhé!

Hướng dẫn vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

Nếu như bạn muốn vệ sinh thảm cỏ nhân tạo tốt nhất bạn nên biết những cách dưới đây. Những cách đó sẽ giúp cho thảm cỏ nhân tạo sạch sẽ hơn.

Đối với bụi bám thông thường

Cỏ nhân tạo sử dụng ở trong sân bóng và khó tránh khỏi những vết bẩn và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Đối với nhiều khu vực bị bám bụi và đó như một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là bạn cần dùng ngay máy hút bụi hay lấy nước để làm sạch.

Vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

Vệ sinh thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng

Nếu như thảm cỏ ở tại nơi đây, bạn có thể dùng đến vòi nước để xịt rửa nhẹ nhàng. Những lỗ thoát nước dưới đế sẽ đảm bảo phần thảm cỏ trở về tình trang sao cho khô ráo một cách nhanh nhất có thể.

Nếu thảm cỏ nhân tạo tại sân bóng, bạn có cũng có thể vệ sinh bằng khắn ướt hay một miếng bọt biển thấm chất tẩy gia dụng pha loãng với nước để lau qua bề mặt, tiếp theo bạn hãy lau lại bằng nước sạch, thực sự đơn giản và hiệu quả.

Đối với những loại rác khô

Một vài loại rác hay gặp nhất tại những sân bóng gần cây xanh có nhiều lá rơi,… Khi bạn khâu vệ sinh chúng cũng không có gì thực sự phức tạp, bạn có thể sử dụng một chiếc chổi quét từ sợi tổng hợp PA với phần đầu mềm quét nhẹ nhàng tại bề mặt cỏ. 

Chú ý bạn cần tránh ngay lực mạnh hay sự tác động quá sâu xuống phần gốc cỏ sẽ ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ và độ bền của cỏ.

Những cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo khác

Bạn cũng có thể vệ sinh thảm cỏ nhân tạo bằng những cách hay sau đây. Những cách đó sẽ đem lại nhiều hiệu quả và đem tới thảm cỏ sạch sẽ như mong muốn và bạn cần biết đến.

Đối với nhiều chất lỏng

Ở trong sân thảm cỏ nhân tạo cũng có thể nhiều người không may rơi ra những chất lỏng bẩn không đáng có. Bạn cần phải làm khô chúng ngay với một chiếc khăn vải mềm hay giấy thấm, tiếp theo bạn cần lau rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch. 

Ở tình huống vết bẩn đã lâu ngày và bị đọng lại, bạn hãy sử dụng ngay thìa để gạt ra, sau đấy bạn cần vệ sinh bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đối với một số loại hóa chất

Dầu mỡ, nhựa cao su, sơn móng tay, sơn quét nhà, mực vẽ…sẽ có thể bị lem ra những thảm cỏ tại quy trình chuyển hay hoạt động của nhiều người. Dựa vào mỗi một chất bửn sẽ dùng nhiều cách không giống nhau.

Vết bẩn bởi dầu mỡ, nhựa cao su hay mực vẽ có thể được tẩy rửa bằng dung dịch chloroethylene và tiếp theo bạn hãy sử dụng ngay khăn hút nước lau khô. Sơn móng tay đổ lên cỏ nên lau sớm, tình huống sơn đã khô có thể sử dụng thêm nước axeton.

Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo

Cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo hiệu quả

Nếu thảm cỏ nhân tạo có sự xuất hiện nấm mốc

Trong thảm cỏ này thường mang kết cấu từ những hạt nhựa PE cao cấp nên thảm có nhân tạo sẽ khô ráo và ít bị ảnh hướng do nấm mốc. Nhưng tại điều kiện ẩm thấp khi đó bạn thấy một số khu vực có thể xuất hiện vài đốm đen li ti, ảnh hưởng không tốt tới mỹ quan của sân.

Khi đó bạn vệ sinh thảm cỏ nhân tạo trong tình huống này bằng Hydrogen  Peroxide (H2O2) hàm lượng 1% ở trong nước có thể xử lý nhiều vùng bị nấm mốc hiệu quả, trả lại màu sắc đẹp như ban đầu. Đây như một cách mang lại sự đẹp đẽ như ban đầu cho loại thảm này bạn nên biết.

Các loại thảm cỏ nhân tạo sẽ bền đẹp hơn nếu như bạn biết cách sử dụng và vệ sinh nó thường xuyên. Với mỗi loại bẩn sẽ có cách làm sạch thích hợp riêng, bạn nên cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp.

Bài viết này đã cập nhật những cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo hiệu quả nhất bạn nên biết. Khi bạn biết được những cách vệ sinh này bạn sẽ có được thảm cỏ sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe của bạn. Chúng tôi hy vọng với những cách này bạn đã có thể vệ sinh thảm cỏ sao cho hiệu quả, loại bỏ được nhiều vết bẩn.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017