Các hạng mục chi phí làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

Chắc chắn bất cứ ai khi bắt đầu bước chân vào việc kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo đều cần phải có bản dự toán chi phí làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, không phải ai ngay từ đầu cũng có thể nắm được chi tiết từng hạng mục gồm những gì, chi phí ra sao?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc về chi phí làm 1 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo. Về cơ bản, để làm 1 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo hoàn chỉnh, bạn sẽ cần đầu tư chi phí cho các hạng mục chính sau đây.                                                       

Chi phí san lấp mặt bằng và xây dựng nền hạ

Đây là một trong những hạng mục cực kỳ quan trọng trong quá trình thi công sân bóng mini, ảnh hưởng đến chất lượng sân bóng trong thời gian lâu dài. Tuy nhiên, tùy theo từng loại địa hình và nền đất khác nhau mà bạn cần đến khoản đầu tư khác nhau.

Khu vực có nền đất yếu thì khi san lấp sẽ cần dùng nhiều đất đá và công lu, ủi hơn so với khu vực có nền đất cứng và ổn định. Do đó, chi phí làm sân bóng đá mini cũng có sự chênh lệch một vài phần.

Phần lớn chi phí của hạng mục làm nền hạ sân bóng mini cỏ nhân tạo là dành cho các nguyên vật liệu như cát, đá, xe lu, ủi tại địa phương. Vì vậy để tiết kiệm chi phí làm sân bóng mini cỏ nhân tạo, hạng mục nền hạ thường được giao cho các chủ đầu tư tại địa phương.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công vẫn cần sự hỗ trợ, tư vấn, thiết kế và giám sát kỹ thuật của người có chuyên môn. Có như vậy mới đảm bảo được mặt nền sau thi công chắc chắn, thoát nước tốt và không bị lún, gãy sau này.

Chi phí làm sân bóng đá mini cho mặt cỏ nhân tạo hoàn chỉnh

Trong hạng mục lắp đặt cỏ nhân tạo hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn sân bóng đá mini bao gồm 2 mục chi phí chính là: thảm cỏ nhân tạo và chi phí thi công lắp đặt (bao gồm cát, cao su, keo dán, bạt nối, các vật dụng thi công, nhân công …)

Hiện nay cỏ nhân tạo được chúng tôi chia làm 3 mức độ:

– Cỏ nhân tạo cao cấp: Mức giá dao động trung bình từ: 180,000 – 200,000 vnd/m2. Dòng cỏ này là hàng chính hãng CCGrass, sợi cỏ đạt tiêu chuẩn của FIFA, thông số cỏ rất cao và mật độ dày. Dòng cỏ này thích hợp với các dự án có thời gian đầu tư 6-10 năm, hoặc các dự án ở khu vực có mức độ cạnh tranh cao.

– Cỏ nhân tạo thông dụng: Mức giá trung bình khoảng 150,000 – 180,000 vnd/m2. Dòng cỏ này vẫn là hàng chính hãng CCGrass, sợi cỏ cũng đạt tiêu chuẩn của FIFA nhưng thông số cỏ chỉ  ở mức độ trung bình. Dòng cỏ này phù hợp với đa phần nhu cầu của các chủ đầu tư, phù hợp với các sân có thời gian khai thác 5-6 năm.

– Cỏ nhân tạo giá rẻ: Chi phí làm sân bóng đá mini đối với cỏ nhân tạo sẽ có mức giá trung bình khoảng 120,000 – 150,000 vnd/m2. Dòng cỏ này thường là của một hãng bên ngoài ít có tên tuổi với chất lượng không ổn định hoặc là các dòng cỏ chính hãng nhưng thông số thấp. Loại cỏ này phù hợp với những sân bóng có thời gian khai thác khoảng từ 3-5 năm.

Giá thành của các loại cỏ nhân tạo có sự chênh lệch nhau khá nhiều nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi làm để tránh việc mua phải sản phẩm không chính hãng với giá thành cao.

Chi phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng và lưới chắn cho sân bóng

Chi phí làm sân bóng đá mini hoàn thiện ngoài các hạng mục nêu trên bạn cần phải đầu tư thêm chi phí cho hệ thống đèn chiếu sáng và lưới chắn cho sân bóng. Đèn chiếu sáng cho sân bóng thường được sử dụng là đèn pha LED và đèn cao áp metal halide. Lưới chắn bóng có thể dăng cao 8m xung quanh sân hoặc theo độ cao tùy ý với nhu cầu thực tế của chủ đầu tư.

Tổng chi phí làm cũng phụ thuộc vào kích thước sân bóng đá mini tại Việt Nam bao gồm tất các khoản chi phí của các hạng mục nêu trên thường sẽ dao động trong khoảng:

Dao động từ 280 – 400 triệu vnđ cho 1 sân thi đấu 5 người (tuỳ theo kích thước, thời gian khai thác, các loại vật tư thi công…)

Dao động từ 700 triệu đến trên dưới 1 tỷ vnđ cho 1 sân thi đấu 7 người (tuỳ theo kích thước, thời gian khai thác, các loại vật tư thi công…)

Cũng giống như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, việc quản lý chi phí tốt luôn giúp chủ đầu tư tối đa được lợi nhuận. Đặc biệt là trong ngành kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo thì hầu như chỉ có khoản đầu tư chi phí làm sân ban đầu là tốn kém,còn khi bước vào giai đoạn hoạt động hầu như không phát sinh thêm nhiều chi phí.

Hy vọng rằng với những hạng mục trong chi phí làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo mà Thi Công Sân Cỏ chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dự trù được chính xác chi phí đầu tư ban đầu. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017