Kích thước sân bóng đá mini 5 người đạt tiêu chuẩn

Kích thước sân bóng đá mini 5 người như một vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Do sân bóng mini 5 người được khá nhiều nhà kinh doanh đầu tư xây dựng. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hơn về kích thước của sân này.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người đúng chuẩn

Sân bóng đá mini 5 người có hình chữ nhật, mang chiều dài từ 25m tới 42m, chiều rộng từ 15m đến 25m. Nhưng kích thước sân bóng đá mini 5 người thông thường và phổ biến nhất ngày nay chính là 20×40m, sau khi đã trừ biên kích thước còn lại là 18×38m.

Nếu mặt bằng không được rộng thì kích thước sân bóng mini tầm 20×18m hoặc 19×38m bạn vẫn có thể xây dựng một sân bóng đá đạt tiêu chuẩn.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá nhân tạo 5 người

Những đường giới hạn của sân bóng mini:

Tại sân mang 2 đường giới hạn: theo chiều dài của sân được biết như đường biên dọc và theo chiều ngang của sân được biết chính là đường biên ngang. Phần chính giữa đường giới hạn có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. 

Sân đạt chuẩn hay không còn dựa hết vào hai đường biên dọc và ngang, đòi hỏi biên rộng tối thiểu tầm 1m. Trong kích thước sân bóng đá mini hoặc những sân khác bạn vẫn có thể đáp ứng điều kiện biên rộng đẹp mà tiết kiệm chi phí, bạn có thể trải cỏ nhân tạo biên tầm 50cm và phần còn lại cán xi măng.

Khu phạt đền của sân bóng đá mini 5 người:

Từ biên ngang của mỗi một phần sân, hãy lấy ngay chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào ở sân 1/4 đường tròn mang bán kính 6m, nối giữa điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m.

Những điểm phạt đền trong sân bóng đá mini 5 người: Điểm phạt đền đầu tiên chính là là điểm nằm trên đường 6m và tại phần giữa đoạn thẳng 3,16m. Điểm phạt đền thứ hai: Chính là điểm nằm trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m.

Cung đá phạt góc của bóng đá mini 5 người:

Vị trí cho việc đặt bóng lúc bạn đá phạt góc: Bạn hãy lấy tâm như giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi một góc sân, kẻ phía tại sân 1/4 đường tròn mang bán kính 25cm.

Bạn có thể thấy được kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ lúc  đối thủ tiến hành quả phạt góc.

Tiêu chuẩn cần có của kích thước sân bóng đá mini 5 người

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi một đội bóng:

Với những sân tiêu chuẩn 5 người mà có kích thước tiêu chuẩn của sân bóng mini thì trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị đều phải mang khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. 

Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định do 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc, mang một độ dài 80cm (40cm tại phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Lúc trong trận thay người, những cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Ở giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được tiện lợi nhất.

Khung cầu môn của sân bóng đá mini 5 người:

Tại phần giữa của mỗi một đường biên ngang mang một khung cầu môn, trong đó bao gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang cũng mang chung kích thước chính là 8cm. 

Khung cầu môn có khả năng linh động ở việc tháo rời, di chuyển nhưng trước trận đấu phải được gắn cố định xuống mặt sân, chắc chắn và an toàn.. Lưới phải có khung đỡ phù hợp phía sau cầu môn và được mắc vô cùng chặt chẽ vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Mặt sân:

Mặt sân sao cho bằng phẳng và không thô nhám.Tốt nhất với kích thước sân bóng đá mini nên sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng đá do các tính năng đặc biệt như màu sắc tương đối không khác gì cỏ tự nhiên.

Nó có thể chống chịu với thiên nhiên, tiết kiệm thời gian chăm bón, hiệu suất sử dụng tốt nhất, mặt cỏ êm tránh các sự va chạm hay chấn thương đáng tiếc.

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này sẽ hỗ trợ cho những nhà đầu tư hiểu sâu hơn về kích thước sân bóng đá mini 5 người và lực chọn được hướng đầu tư chuẩn nhất dành cho mình.

>> Tham khảo thêm: Kích thước sân bóng đá mini 7 người

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017