Kích thước sân bóng mini cho trẻ em

Không giống như sân bóng dành cho người lớn, sân bóng dành cho trẻ em có những đặc điểm đặc trưng để phù hợp với lứa tuổi tham gia thi đấu. Thế nhưng trong quá trình xây dựng sân bóng, người ta thường không chú ý tới yếu tố này. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng mini cho trẻ em để bạn chủ động khi xây dựng loại sân bóng này.

Kích thước sân bóng mini cho trẻ em là bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu về những yếu tố khác của sân bóng mini thì bạn cần tìm hiểu về kích thước sân bóng mini cho trẻ em. Theo Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA quy định, sân bóng mini cho trẻ em có kích thước chiều dài từ 25 – 42m và chiều rộng từ 15 – 25m. 

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào đối tượng cầu thủ và hình thức giải đấu mà kích thước sân bóng sẽ được quy định sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Với các sân bóng dành cho các giải thi đấu nghiệp dư thì kích thước sân bóng sẽ gấp đôi diện tích sân bóng đá 5 người là được.

Đường giới hạn trong kích thước sân bóng mini cho trẻ em

Trong kích thước sân bóng mini cho trẻ em, chiều rộng đường giới hạn của sân bóng là 8cm. Ta kẻ 1 đường nối ngang từ trung điểm của 2 biên dọc chia sân thành 2 nửa hình chữ nhật có kích thước bằng nhau. Lấy tâm điểm của đường này kẻ một đường tròn giữa sân đường kính 6m. 1/4 cung tròn bán kính 25cm sẽ được dùng để đặt bóng khi đá phạt góc được đặt ở mỗi góc sân.

Cầu môn bóng đá trong kích thước sân bóng mini cho trẻ em

Trong kích thước sân bóng mini cho trẻ em, cầu môn được đặt ở giữa biên ngang của sân và cách đều 2 bên biên dọc. Kích thước của cầu môn tính từ xà ngang đến mặt trong cột dọc là 3mx2m, mỗi thanh xà ngang và cột dọc có bề rộng 8cm. Tùy vào độ tuổi của các cầu thủ, khung thành có thể được thay đổi kích thước sao cho phù hợp với thực tế.

Khu phạt đền trong kích thước sân bóng mini cho trẻ em

Tại phần cột dọc của mỗi khung thành, ta cần kẻ 2 đường cung 1/4 đường tròn có bán kính 6 m. Nối 2 điểm cuối của mỗi cung tròn lại với nhau sẽ có một đoạn thẳng biên dài 3,16 m và cách biên một khoảng 6 m. Những đường này sẽ giới hạn khu vực đá phạt đền. Đối với sân bóng đá mini dành cho trẻ em thì vùng cấm không tồn tại.

Một số lưu ý khi thi công sân bóng minh cho trẻ em

Bên cạnh kích thước sân bóng mini cho trẻ em thì khi thi công loại sân này, bạn cần chú ý tới những yếu tố sau để đảm bảo tiêu chuẩn sân bóng đá mini đạt chất lượng tốt nhất:

  • Thiết kế khung cầu môn cho sân bóng: Do đặc thù trẻ em có chiều cao khiêm tốn nên khi thiết kế cầu môn bạn cần căn cứ vào chiều cao trung bình của trẻ. Nên thiết kế cầu môn có chiều cao phù hợp để trẻ có thể dễ dàng thi đấu.
  • Lựa chọn lưới chắn sân bóng phù hợp với trẻ: Bạn nên chọn loại lưới chắn sân bóng chẩ lượng cao, được làm từ chất liệu tốt như sợi tổng hợp hay nhựa tổng hợp. Khi thi công lưới chắn sân bóng đá cần chú ý không được để lưới căng quá hay trùng quá. Nên căng lưới vừa phải để đảm bảo an toàn cho trẻ.
  • Đường giới hạn trên sân bóng mini cần phải được sơn bằng màu trắng nhằm giúp trẻ có thể dễ dàng nhận biết các khu vực khi thi đấu. Khi đường kẻ này mờ, cần chủ động sơn lại ngay tránh làm ảnh hưởng tới quá trình thi đấu.

Hiện nay, nhu cầu chơi bóng đá của trẻ em cũng rất lớn và không hề kém người lớn. Chính vì vậy, việc xây dựng một sân bóng theo chuẩn kích thước sân bóng mini cho trẻ em là điều cần thiết mà các chủ sân cần làm để thể hiện tính chuyên nghiệp của sân bóng. Chúng tôi hy vọng rằng với thông tin mà mình vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để thi công sân bóng trẻ em chính xác.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017