Một số thông tin về lưới vây sân bóng đá mini

Lưới vây sân bóng là một vật tư không thể thiếu trong sân bóng đá mini. Tuy nhiên, nhiều chủ sân thường lơ là trong khâu chọn lưới hoặc xem nhẹ việc sử dụng sản phẩm hữu ích này. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về lưới vây sân bóng đá mini để bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Lưới vây sân bóng đá mini là gì?

Lưới vây sân bóng đá mini là loại lưới được sử dụng phổ biến tại các sân bóng mini nhân tạo. Lưới vây sân bóng đá được lắp đặt bao quanh hệ thống sân bóng mini  với mục đích chính là chắn bóng, không để bóng bay ra ngoài trong quá trình thi đấu.

Lưới vây sân bóng còn có tên gọi khác như lưới rào sân bóng đá, lưới vây sân bóng đá, lưới quây sân bóng đá. Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng cho sân bóng chuyền, sân cầu lồng,…

3 yếu tố chính quyết định chất lượng của lưới vây sân bóng đá mini

Để đánh giá về chất lượng của lưới vây sân bóng đá mini, người ta sẽ căn cứ vào 3 yếu tố chính:

  • Khả năng chống tia UV
  • Độ dày sợi lưới ( hay tiết diện sợi lưới)
  • Kích thước mắt lưới

Vai trò của lưới sân bóng đá mini

Lưới vây sân bóng đá mini có 3 vai trò chính như sau:

Giữ an toàn cho người chơi: Hệ thống lưới vây sân bóng đá sẽ giúp cho các cầu thủ trong sân dễ dàng kiểm soát được các dị vật bay từ ngoài vào đồng thời các khán giả xem bên ngoài cũng sẽ được an toàn do bóng không bị đá bay ra ngoài và đập vào người.

Giữ sự ổn định cho trận đấu: Lưới sân bóng mini giúp cho quá trình thi đấu diễn ra được suôn sẻ và thuận lợi. Các cầu thủ có thể yên tâm thi đấu liên tục mà không phải mất thời gian đi tìm lại bóng đã bị bay ra ngoài.

Tăng mỹ quan cho sân bóng: lưới vây sân bóng đá còn giúp tăng mỹ quan sân bóng mini vì tạo ra một không gian riêng cho người chơi. Một sân bóng mini được trang bị hệ thống lưới vây bao giờ cũng thể hiện tính chuyên nghiệp và giúp người chơi cảm thấy yên tâm hơn.

Phân loại lưới vây sân bóng đá mini

Lưới vây sân bóng đá mini được bán trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại: đó là lưới gia công và lưới sản xuất máy.

Lưới gia công: Sợi lưới thô vì nguyên liệu chủ yếu làm bằng sợi nilon. Khả năng chống chịu thời tiết khá kém. Dễ bị xù, dễ hư hỏng, đứt gãy, mục nát, chịu lực kém. Giá thành tương đối thấp.

Lưới sản xuất máy: Được làm chủ yếu từ nhựa PE, PVC hoặc PP. Chất lượng sợi lưới cao, mượt, màu sắc rõ nét, lưới không bị mục, giòn. Độ chính xác của sợi lưới và mắt lưới cao, chi tiết bện chính xác. Khả năng chống chịu thời tiết tốt, Sợi lưới vẫn bền dai sau khi sử dụng, giá thành tương đối cao.

Ngoài phân loại theo phương pháp sản xuất, lưới quây sân bóng đá mini còn có thể được phân loại dựa vào kích thước mắt lưới. Theo đó, sản phẩm được chia làm 3 loại như sau:

Có nhiều kích thước sợi để sản xuất lưới quây sân bóng khác nhau, độ dày khác nhau dẫn đến chi phí cũng khác nhau, các loại sợi phổ biến:

  • Lưới sân bóng đá có sợi dày 1.6mm: Thường sử dụng cho lưới quây nóc trên cùng của sân, là nơi ít khi bóng chạm đến, ít chịu tác động lực.
  • Lưới sân bóng đá có sợi dày 2.7mm: Thường sử dụng cho lưới vây quanh sân bóng.
  • Lưới sân bóng đá có sợi dày 3.0mm: Thường sử dụng cho phần diện tích có độ cao dưới 4m lưới bao quanh sân. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về lưới vây sân bóng đá mini mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Như vậy, đây là sản phẩm hết sức cần thiết và hữu ích cho sân bóng mini. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ chú trọng hơn tới việc lựa chọn một loại lưới chất lượng dành cho sân bóng của mình. Chúc bạn thành công!

>>Tham khảo thêm về các sản phẩm:

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017