Nên sử dụng loại cỏ nào cho sân bóng cỏ nhân tạo?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cỏ nhân tạo khác nhau để phục vụ việc thi công sân bóng đá. Mỗi loại cỏ lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng nên sử dụng loại cỏ nào cho sân bóng cỏ nhân tạo vẫn là một thắc mắc rất lớn của nhiều chủ sân cần được giải quyết.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo là gì?

Sân bóng đá cỏ nhân tạo là loại sân thi đấu bóng đá sử dụng cỏ nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo là loại cỏ được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp, có hình dạng giống với cỏ tự nhiên và có kết cấu dạng thảm. Cỏ nhân tạo khi được thi công trên sân nhìn sẽ giống với cỏ tự nhiên, thậm chí khó mà phân biệt được.

Nên sử dụng loại cỏ nào cho sân bóng cỏ nhân tạo?

Để trả lời cho câu hỏi: Nên sử dụng loại cỏ nào cho sân bóng cỏ nhân tạo thì chúng ta hãy cùng nhau điểm nhanh qua đặc điểm của các loại cỏ nhân tạo trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Sau đây, chúng tôi sẽ phân chia cỏ thành các loại theo các mức giá được bày bán trên thị trường. 

Cỏ nhân tạo tầm trung

Là loại cỏ nhân tạo có mức giá trung bình trên thị trường hiện nay. Chi phí đầu tư cho loại cỏ này khoảng từ 160,000 – 190,000 VNĐ/m2. Cỏ nhân tạo tầm trung có tuổi thọ dao động từ khoảng 5 – 7 năm.

Đây là loại cỏ có chất lượng tương đối tốt, có độ đàn hồi cao, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết. Loại cỏ này thích hợp được sử dụng trong kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo vì tuổi thọ lâu dài, giá thành hợp lý.

Cỏ nhân tạo giá rẻ

Là loại cỏ có giá thành rẻ trên thị trường. Để sở hữu sản phẩm này bạn chỉ cần bỏ ra số tiền tương đối khiêm tốn, dao động từ 110,000 – 150,000 VNĐ/m2. Cỏ nhân tạo sân bóng giá rẻ có thời hạn sử dụng tương đối khiêm tốn, chỉ khoảng 3 – 5 năm.

Loại cỏ này có mật độ thấp, thường phải trùng tu để đảm bảo chất lượng sân và tuổi thọ cũng thường không cao. Cỏ nhân tạo giá rẻ thích hợp sử dụng cho sân bóng phi lợi nhuận, các sân cho thuê để kinh doanh có thời hạn,…

Cỏ nhân tạo cao cấp

Là loại cỏ có giá thành cao nhất hiện nay, khoảng 200.000đ/m2. Đây là loại cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA 1* , 2* với tất cả các thông số về sản phẩm đều gần như tuyệt đối. Thi đấu trên loại cỏ này cầu thủ sẽ có cảm giác bóng giống như đang thi đấu trên sân cỏ tự nhiên.

Cỏ nhân tạo sân bóng đá cao cấp có thời hạn sử dụng từ 8-10 năm, trong quá trình sử dụng hầu như không cần phải trùng tu, sửa chữa. Đây cũng là loại cỏ siêu bền trước mọi tác động ngoại cảnh. Cỏ nhân tạo cao cấp thích hợp sử dụng cho các sân bóng đá chuyên nghiệp, các sân bóng phục vụ luyện tập chuyên nghiệp, các sân bóng đá cỏ nhân tạo cao cấp.

Cỏ bóng đá thanh lý

Là loại cỏ đã qua sử dụng, sau đó được xử lý và cung cấp đến khách hàng. Loại cỏ này có giá rất rẻ, mức giá chỉ dao động từ 29,000 – 79,000 VNĐ/m2 với thời gian sử dụng: 01 – 02 năm. Thích hợp cho các sân bóng ở nông thôn hay khi bạn không có nguồn vốn dồi dào để kinh doanh sân bóng đá.

Để trả lời cho câu hỏi: Nên sử dụng loại cỏ nào cho sân bóng đá cỏ nhân tạo thì cần căn cứ vào mục đích xây dựng sân bóng và số vốn của bạn. Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn các loại cỏ nhân tạo sân bóng. Đi kèm với các loại cỏ này là một số đặc điểm nổi bật và những trường hợp mà bạn nên sử dụng chúng. 

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin về cỏ sử dụng trong sân bóng cỏ nhân tạo vừa cung cấp, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về các loại cỏ trên thị trường và biết rằng nên lựa chọn loại cỏ nào để sử dụng. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017