Sân bóng mini cho trẻ mầm non có kích thước bao nhiêu?

Ngoài bóng đá cho người lớn thì bóng đá cho trẻ em cũng rất phổ biến. Để tạo ra một sân chơi bóng bổ ích cho các bé, bạn cần phải nắm rõ được kích thước của sân bóng mini cho trẻ mầm non. Từ đó, bạn mới có thể thiết kế và thi công được một sân bóng đá phù hợp đối với trẻ. 

Trong bài viết này, Thi Công Sân Cỏ sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết kích thước tiêu chuẩn của sân bóng mini dành cho trẻ mầm non.

Kích thước sân bóng mini cho trẻ mầm non

Kích thước sân bóng đá cho trẻ mầm non thực chất chính là kích thước sân bóng đá mini dành cho 5 người. Hình dạng sân bóng mini phải là hình chữ nhật.

Kích thước của sân bóng cho trẻ mầm non cụ thể như sau:

  • Sân bóng có chiều dài tối thiểu là 25m và tối đa là 42m
  • Sân bóng có chiều rộng tối thiểu là 11m và tối đa là 25m

Tùy vào hình thức tập luyện mà người thiết kế có thể quy định kích thước phù hợp nhất cho các bé.

Các đường giới hạn sân bóng mini cho trẻ em

Đường giới hạn chính là đường giới hạn khu vực thi đấu trên sân bóng. Các đường giới hạn này thường được vẽ bằng sơn trắng để giúp các bé phân biệt được các khu vực khi chơi bóng.

Lấy trung điểm của hai đường biên dọc, vẽ một đường thẳng nối ngang và chia sân bóng thành hai hình chữ nhật nhỏ hơn, có kích thước bằng nhau. Sau đó, lấy trung điểm của đường nối này làm tâm tiếp tục vẽ một đường tròn giữa sân có đường kính 6m. Đây còn gọi là khu vực trung tâm của sân.

Ở mỗi góc sân, vẽ 1/4 cung tròn có bán kính 25cm để làm điểm đặt bóng khi đá phạt góc.

Kích thước cầu môn của sân bóng trẻ em mầm non

Cầu môn của sân bóng đá cho trẻ mầm non có kích thước 3m×2m tính từ mặt trong của cột dọc và mặt trong của xà ngang. Cầu môn dành cho sân bóng mini 5 người thường được đặt cách đều hai đường biên dọc và nằm giữa đường biên ngang của sân. 

Với trường hợp sân bóng mini cho trẻ mầm non, cầu môn phải được thiết kế sao cho phù hợp với chiều cao của các bé. Bề rộng của các thanh xà cầu môn là 8cm.

>>> Xem ngay: sân bóng đá mini 7 người diện tích bao nhiêu ?

Khu phạt đền của sân bóng đá trẻ em

Từ hai cột dọc của mỗi khung thành, vẽ cung 1/4 đường tròn có bán kính là 6m. Tiếp theo nối hai điểm cuối cùng của cung tròn lại với nhau chúng ta sẽ có được một đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đường biên ngang 6m. Khu vực phạt đền chính là khu vực được giới hạn bởi những đường thẳng trên. Sân bóng dành cho trẻ mầm non không có vòng cấm.

3 lưu ý khi thi công sân bóng trẻ em

Trẻ em nhất là trẻ mầm non không có chiều cao và thể lực giống như người lớn. Vì vậy, khi thiết kế sân bóng cho trẻ em cần lưu ý 3 vấn đề sau đây:

  • Thiết kế khung cầu môn dành cho trẻ: Trẻ mầm non có chiều cao hạn chế hơn so với người lớn nên khi thiết kế khung cầu môn nên chọn kích thước khung cầu môn phù hợp với độ tuổi và chiều cao của trẻ. Quan trọng nhất là khung cầu môn phải có chiều cao vừa phải để các bé dễ dàng thi đấu.
  • Lựa chọn lưới chắn bóng phù hợp với trẻ mầm non: Bạn nên chọn mua lưới chắn bóng có chất lượng cao, được làm bằng chất liệu tốt. Lưới chắn bóng không được căng quá cũng không được trùng quá để đảm bảo độ an toàn cho trẻ.
  • Đường giới hạn trên sân bóng của trẻ em: Các đường giới hạn trên sân bóng mini cho trẻ mầm non cần phải được sơn bằng màu trắng, để các bé có thể dễ dàng nhận biết các khu vực khi thi đấu.

Trên đây là kích thước sân bóng mini cho trẻ mầm non mà Thi Công Sân Cỏ muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tiêu chuẩn sân bóng đá mini cho trẻ mầm non.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017