Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2 là đủ tiêu chuẩn?

Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2 ? Vấn đề này chắc ai quan tâm đến bóng đá đều tò mò và thắc mắc đúng không nào? Vì điều này đâu phải ai cũng biết đến, nếu như bạn muốn biết thông số chính xác bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Vậy sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2?

Như chúng tô đã đề cập, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người đâu có quy chuẩn cụ thể nào. Bởi kinh nghiệm của những công ty thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo tự thiết kế dựa theo tiêu chuẩn của kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người và sân 11 người.

THI CÔNG SÂN CỎ là một trong nhiều công ty đi đầu trong dịch vụ thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đem tới sân cỏ nhân tạo sân bóng. Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người thích hợp với nhu cầu và thể trạng của người Việt Nam như sau đây:

Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2

  • Chiều dọc tối đa của sân tầm 75m, chiều dọc tối thiểu tầm khoảng 50m.
  • Chiều ngang tối đa tầm 55m, chiều ngang tối thiểu khoảng 40m.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người thông dụng nhất chính là 40m x 60m (3 sân 5). Ở mọi trường hợp lúc bạn làm sân thì chiều dọc phải luôn luôn lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá cỏ nhân tạo. Ngoài ra bạn có thể tham khảo xem sân cỏ nhân tạo bao nhiêu m2 sẽ đạt tiêu chuẩn để có thêm thông tin hơn nữa.

Cấu tạo những phân khu trong sân bóng nhân tạo 7 người

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi một phần sân bóng nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và mang độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đấy. Phần diện tích được giới hạn do các đoạn thẳng đấy và đường biên ngang được biết như khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m tại đường biên ngang của mỗi một phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và mang độ dài tầm 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đấy. Phần diện tích được giới hạn do các đoạn thẳng đó và đường biên ngang được biết như khu phạt đền.

Ở mỗi một khu phạt đền có một điểm với đường kính tầm 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – đấy chính là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn tại ngoài khu phạt đền mang bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của nhiều cầu thủ lúc cần thủ tiến hành ngay quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Theo đúng tiêu chuẩn ở mỗi một góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu tầm 1m50.

Cung phạt góc

Từ tâm chính là điểm cắm những cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đó chính là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn

Chính giữa mỗi một đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo do 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, mang khoảng cách tầm 6m, (tính từ mép ở trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang và cần song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải mang cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau của cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách phù hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, lúc bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Hiện nay, nhu cầu thi công sân bóng cỏ nhân tạo ngày càng phát triển và tăng cao. Nhiều người cũng muốn biết rằng sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2? Vì khi bạn biết được kích thước cụ thể bạn sẽ tìm được nơi thực hiện sân bóng nhân tạo tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017