Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn chỉ

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo tại những nền sân khác nhau khi đó cần kỹ thuật xử lý lớp nền không giống nhau. Vì thế, bạn cần tham khảo ý kiến về tư vấn của những đơn vị thi công có kinh nghiệm để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng sân cỏ nhân tạo tiếp đó.

Quy trình thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Việc thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phải thực hiện theo quy trình sau đây. Vì thực hiện những bước đó mới có thể xây dựng và thi công được loại hình sân bóng đá cỏ nhân tạo ai cũng nên biết đến.

Chuẩn bị mặt nền

Bạn nên chuẩn bị mặt bằng. Sau hãy dọn cỏ hiện có và làm bằng phẳng mặt sân bằng máy xúc hay máy gạt. Sau bạn cho phun thuốc diệt cỏ trên diện tích dự định làm sân bóng đá cỏ nhân tạo, để hạn chế cỏ và cỏ dại phát triển làm ảnh hưởng tới cỏ nhân tạo.

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Thi công nền hạ

Sau lúc bạn đã thực hiện việc phun thuốc diệt cỏ hoàn thành bạn lấy ngay máy ủi vào gạt đất, cát để san nền cho bằng phẳng.

Sau lúc bạn đã làm nhẵn và làm phẳng đất, bước sau đó bạn hãy dải đá lên mặt sân. Bạn nên sử dụng loại đá đã được nghiền nhỏ để dải lên mặt sân. Bạn không nên dùng đá quá to, đá hộc. Bạn hãy sử dụng vòi phun nước phun đều lên mặt sân sẽ mang công dụng nén đá xuống mặt sân dễ dàng hơn.

Bạn đưa máy lu vào sân để lu lèn nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng do hệ thống sân cỏ bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng tới chất lượng sân cỏ sau này. Bình thường bạn hãy sử dụng xe lu 10~12 tấn lu đạt độ chặt của nền đất K=0.9~0.95 và san phẳng nền hạ với độ dốc 0.3-0.5%.

Thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo

Trong thi công sân bóng cỏ nhân tạo thì phần thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo là cực kỳ quan trọng, bởi nó quyết định đến 70% giá trị của sân khi đưa vào khai thác.

Để thi công mặt cỏ được thuân lợi thì nhiệt độ khi lắp đặt phải đạt được trên 13 độ C. Nếu như trời mưa mặt sân bị ướt, bạn cần đợi ít nhất 24 giờ mới được lắp đặt cỏ nhân tạo.

Sau bạn lắp đặt cỏ nhân tạo vào ngày nắng, thời tiết sao cho khô ráo (hỗ trợ tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo)

Những bước thi công bề mặt sân cỏ nhân tạo

Bước 1: Bạn hãy đưa cỏ nhân tạo tới sân bóng, sử dụng kéo, dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo ra sau bạn đặt cỏ sang một bên và đưa cỏ nhân tạo tới khu vực cần phải thực hiện trải cỏ.

Bước 2: Sau bạn hãy tiến hành trải cỏ, dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hay chiều ngang sân, sao cho bảo đảm cuộn phải sát mí nhau, khi đó cần phải bảo đảm cho việc tiện dán keo mí nối sau đó.

Bước 3: Sau bạn hãy cắt, dán đường biên và đường viền cỏ trắng:

  • Đối với biên thẳng: Bạn sử dụng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm.
  • Đối với biên cong: Bạn sử dụng tới dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đấy bạn hãy cắt tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng
  • Đối với biên cong: Bạn sử dụng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đấy bạn hãy cắt tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng

Bước 4: Bạn sử dụng máy trải cỏ hay máy đánh cỏ để trải đều lên những sợi cỏ, sau đấy bạn sử dụng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo.

Bước 5: Bạn hãy trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày tầm 2.5~2.7cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hay với máy rải cát. Bạn sử dụng bồ cào chuyên dụng hay máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho tới lúc độ dày tầm 2.5~2.7cm.

Bước 6: Bạn trải cao su: Lớp cao su rải tầm 0.8~1 cm, trung bình khoảng từ 5kg – 8 kg /1m2 nền cỏ, có thể trải bằng tay hay có thể vằng máy. Sau đó, bạn sử dụng bồ cào chuyên dụng hay máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

Trên đây là quá trình cần hoàn tất trong việc thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn chỉ nhất. Trong việc thi công cần phải thực hiện đúng như những bước cụ thể để tạo ra được sân bóng đá nhân tạo tốt nhất.

*** XEM THÊM:

– Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo

Diện tích sân bóng đá 5 người như nào là chuẩn?

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017