Chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo

Một trong những câu hỏi mà Sân Cỏ Nhân Tạo THI CÔNG SÂN CỎ thường xuyên nhận được trong thời gian vừa qua chính là Chí phí làm sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Để bạn biết rõ hơn về vấn đề này, ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về chi phí xây dựng một sân bóng đá nhân tạo.

Tại sao cần tìm hiểu về chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo?

Chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo là một trong những vấn đề nên được quan tâm hàng đầu khi bạn muốn xây dựng sân cỏ nhân tạo. Việc tìm hiểu về chi phí làm sân giúp bạn chủ động trong việc mua các vật tư, thiết bị trong sân. 

Ngoài ra, khi biết rõ về chi phí của từng hạng mục, bạn sẽ chủ động chuẩn bị được nguồn vốn và tính toán được thời gian thu hồi vốn, biết được có nên đầu tư vào loại sân này hay không.

Chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo gồm nhiều loại chi phí khác nhau như:

Chi phí thi công mặt cỏ nhân tạo

Bao gồm giá cỏ nhân tạo, chi phí vật tư và chi phí nhân công thi công thảm cỏ nhân tạo. Thông thường, hạng mục này chiếm khoảng 50% giá làm sân cỏ nhân tạo và là yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng sân cỏ.

Thông thường, giá cỏ nhân tạo dao động từ 100,000đ/m2 –  200,000đ/m2 tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Chi phí mua vật tư dao động 35,000 – 42,000/m2 gồm giá keo dán, bạt dán và cát. Chi phí nhân công thi công dao động từ 13,000/m2 – 15,000/m2.

Chi phí cho hệ thống chiếu sáng

Bao gồm chi phí mua đèn chiếu sáng, chi phí dây điện và chi phí nhân công.Trong đó chi phí mua đèn chiếu sáng dao động từ 18 triệu – 24 triệu/sân (gồm 9 – 12 đèn). Chi phí dây điện, tủ điện, vật tư lắp đặt dao động 6 triệu – 8 triệu/sân. Chi phí nhân công lắp đặt dao động từ 5-8 triệu/sân.

Trong hạng mục này bạn cần lưu ý: Chọn đèn chiếu sáng chất lượng, có tuổi thọ cao vì sau một năm tuổi thọ đèn đã giảm rõ rẹt, kéo theo chất lượng ánh sáng đi xuống. Loại đèn nên sử dụng là đèn LED vì có thể sáng ngay, tiết kiệm điện và công suất hoạt động tốt.

Chi phí lưới chắn sân bóng đá

Hạng mục này bao gồm chi phí mua lưới, chi phí thi công. Chi phí mua lưới dao động từ 8.000đ – 10.000đ/m2 phụ thuộc vào độ dày của sợi lưới và tuổi thọ của nó. Chi phí nhân công thi công lưới sân bóng đá khoảng 2 triệu/sân.

Chi phí làm nền hạ và hệ thống thoát nước

Hạng mục này bao gồm chi phí mua vật tư, máy thi công và nhân công bù phụ. Chi phí mua vật tư gồm đá base, đá mạt; Chi phí máy lu, máy san ủi và chi phí nhân công bù phụ. Ở hạng mục này khách hàng có thể tự thi công dưới sự hướng dẫn từ kỹ thuật viên của THI CÔNG SÂN CỎ sẽ rất hiệu quả và tiết kiệm được chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo khá nhiều.

Chi phí làm nhà điều hành

Chi phí làm nhà điều hàng có thể lớn hay nhỏ tùy vào quyết định của chủ sân. Với kinh nghiệm thi công hơn 200 sân bóng nhân tạo lớn nhỏ, chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn như sau: 

  • Nên sử dụng những vật tư có sẵn như container cũ bởi thời gian thi công nhanh, chi phí thấp, dễ dàng và linh động thay đổi được khi không muốn sử dụng.
  • Trường hợp sân bóng không có các dịch vụ đi kèm như bán đồ thể thao hay showroom trưng bày thì không nên đầu tư quá nhiều vào nhà điều hành bởi chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo còn rất nhiều yếu tố khác quan trọng hơn.

Chi phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc nhiều vào địa điểm xây dựng sân bóng, khối lượng đồ cần vận chuyển.

Trên đây là chi tiết chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo mà chúng tôi muốn gửi tới bạn tham khảo. Tùy thuộc vào quy mô sân bóng và nguồn vốn mà quý khách có thể cân đối số tiền phù hợp. Chúc quý khách thành công!

** Xem thêm: Giá xây dựng sân cỏ nhân tạo

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017