Chi Phí Mở Sân Bóng Đá Nhân Tạo Như Thế Nào?

Cỏ nhân tạo hiện nay là một chất liệu phổ biến để làm sân thi đấu thể thao, đặc biệt là sân bóng đá. Các nhà đầu tư luôn quan tâm tới chi phí mở sân bóng đá nhân tạoSở dĩ phát sinh vấn đề này là vì xu hướng kinh doanh này đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là một xu hướng tất yếu khi mà nhu cầu về bộ môn thể thao lành mạnh như bóng đá trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Mở một sân bóng nhân tạo không khó, nhưng làm sao để tiết kiệm được mức chi phí một cách tối ưu nhất thì là một bài toán phức tạp mà nhiều chủ đơn vị trăn trở. Để giúp bạn nắm được các khoản tiền cần phải đầu tư. Trong bài viết này, THI CÔNG SÂN CỎ sẽ bật mí đến bạn những phương án để tiết kiệm ngân sách một cách tối ưu nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Sơ lược chi phí mở sân bóng đá nhân tạo

Chi phí đầu tư tổng quan sẽ dao động với mức giá phải chăng. Các bạn có thể tham khảo sân cỏ cho 5 người diện tích trung bình 760 – 800 mét vuông. Khi đó chi phí sẽ loanh quanh 136 – dưới 290 triệu.

Sân cỏ cho 7 người có diện tích trung bình từ 1200 – 2400 mét vuông. Giá thành từ 216 tới dưới 855 triệu. Còn sân dành cho 11 người có diện tích từ 5000 – 6500 mét vuông, giá từ 900 triệu tới 2.4 tỉ đồng.

Chi tiết chi phí thi công sân cỏ nhân tạo bạn nên biết

Nhìn chung các khoản phí trên là số tiền chung chung để đầu tư sân cỏ nhân tạo mà thôi. Bạn muốn biết sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền thì nhất thiết bạn cần phải tìm hiểu qua một số yếu tố như sau:

Chi phí hạng mục sân cỏ

Khoản tiền này nhiều nhất, tùy thuộc vào đó nhà đầu tư có thể chọn khoản ban đầu cao hay thấp. Thông thường sẽ có 4 lớp phân khúc khác nhau. Rẻ chỉ từ 125 – 135 ngàn, trung cấp 165 – 185 ngàn, chất lượng tốt 205 – 210 ngàn, cao cấp sẽ có giá 300 ngàn. Giá cỏ nhân tạo được tính theo từng thông số nhất định, bạn nên tìm hiểu kĩ.

Khoản chi phí mở sân bóng đá nhân tạo ban đầu vô cùng cần thiết. Cũng quan trọng để có thể xây dựng sân cỏ, nên bạn chớ bỏ qua, cũng nên đầu tư hợp lí. Bởi cỏ nhân tạo sẽ có giá từ 120 ngàn cho từng loại.

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống ánh sáng cũng được nhiều sân cỏ nhân tạo quan tâm đến vì do nhiều trận bóng diễn ra về đêm. Chính vì vậy nhà đầu tư cũng cần chọn vật tư tốt, bảo hành đầy đủ, chi phí tuy cao nhưng lại đảm bảo lâu dài.

Chính vì vậy các bạn cũng nên tham khảo một chút về các sản phẩm này. Không nên chọn rẻ, lúc đèn hỏng chi phí bảo dưỡng, thay thế sẽ rất cao. Thay vào đó chỉ cần chọn một sản phẩm chất lượng có thể sử dụng vài năm trời, thậm chí cả chục năm.

Lưới chắn bóng

Lưới có vai trò hạn chế tình trạng bóng lọt ra ngoài trong khi thi đấu. Chúng có nhiều loại khác nhau, đồ dày và kích thước, chất liệu cũng khá đa dạng. Vì thế bạn nên cân đối chi phí mở sân bóng đá nhân tạo của mình để mua.

Chung quy giá thành chỉ dao động 5% tổng chi phí đầu tư sân. Một con số cũng tương đối lớn, nên cần tìm hiểu, ứng dụng thật kĩ. Lưới là bộ phận ngoài trời, chịu mưa chịu nắng nên cũng cần độ bền cao hơn.

Nền hạ, thoát nước

Muốn thi công nhà đầu tư cần phải san lấp mặt bằng, cải tạo, thi công nền hạ. Nguyên vật liệu cho quá trình này phần lớn là cát và đá. Muốn tiết kiệm bạn có thể tận dụng nguyên liệu, nhân công địa phương.

Còn nếu tìm các dịch vụ trọn gói, giá thành sẽ dao động từ 12 – 28 ngàn cho một mét vuông. Tùy diện tích, địa điểm giá thành sẽ dao động trong khoảng chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo kể trên.

Nhà điều hành

Công trình phụ xuất hiện tại gần như mọi sân bóng nhân tạo. Đó chính là nơi thu tiền, quản lý sân, đặt giờ, nghỉ ngơi…. 

Tất nhiên đối với sân bóng lớn có thể đầu tư cao hơn. Thậm chí các sân bóng ở quê còn cắt giảm phần này đi. Nói chung tùy vào mục đích bạn có thể đưa ra hướng đầu tư thích hợp.

Một số phương án tiết kiệm chi phí mở sân bóng đá nhân tạo tối ưu nhất

Có rất nhiều cách để giúp bạn có thể kiểm soát được nguồn ngân sách mở sân bóng nhân tạo. Tuy nhiên, làm thế nào để thành phẩm hoàn thiện như ý lại vừa nằm trong mức chi phí hợp lý sẽ là một bài toán phức tạp cho các chủ kinh doanh.

Sau đây sẽ là một số gợi ý đơn giản giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí mở 1 sân bóng nhân tạo mà bạn dễ thực hiện trên dự án kinh doanh sân bóng của mình:

Tiết kiệm chi phí nhờ vào thiết kế quy trình thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp

Nghe có vẻ chung chung và đơn giản, nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến phương án này? Chúng ta chỉ thường lựa chọn cách thức tiến hành tự phát mà không có một quy trình cụ thể nào.

Chúng ta nghĩ rằng việc lên kế hoạch thực hiện là không cần thiết. Thế nhưng, sự thật là, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí mở sân bóng nhân tạo nhờ vào thiết kế quy trình thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Bạn có thể tự mình thực hiện hoạch định hoặc thông qua các đơn vị chuyên nghiệp tư vấn. Bạn cần biết rằng, một quy trình cụ thể để tạo ra một sân bóng sẽ bao gồm 5 bước chính:

  • Thi công nền hạ
  • Lắp đặt hệ thống thoát nước
  • Thi công mặt cỏ nhân tạo
  • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng
  • Thi công hệ thống lưới vây

Bạn cần nắm được những quy trình này cùng với tìm hiểu thêm về những tiêu chuẩn cụ thể. Nhờ vậy, các bạn có thể tự mình lên kế hoạch phù hợp với mức chi phí bỏ ra làm sân bóng của mình.

Bí quyết để làm giảm mức chi phí mở sân bóng đá nhân tạo đó là tính toán được những bước nào có thể song song thực hiện để làm giảm nhân công và xúc tiến thời hạn hoàn thiện. Bạn cũng nên xem xét nguyên vật liệu nào có thể tận dụng nhằm tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm chi phí mở sân bóng nhân tạo thông qua việc lựa chọn cỏ

Bạn cũng sẽ phải chi một khoản khá lớn cho việc mua các thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng. Trên thị trường hiện nay, có rất đa dạng loại cỏ nhân tạo với nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Giá thành của chúng trải đều các phân khúc từ thấp đến cao.

Tùy vào nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể chọn những loại cỏ phù hợp. Để tiết kiệm chi phí mở sân bóng đá nhân tạo, các bạn có thể tìm kiếm những loại cỏ nội địa Trung. Chúng có thể không đạt tiêu chuẩn cao cấp FIFA nhưng vẫn đảm bảo được những chức năng phù hợp với một sân cỏ bình dân.

Với sự chênh lệch chất lượng không quá lớn nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, các bạn hoàn toàn có thể hạn chế được một khoản khá lớn. Hãy cân nhắc ngay nhé!

Tiết kiệm chi phí trong việc lựa chọn và sử dụng vật liệu xây dựng

Như đã đề cập ở mục thiết kế quy trình, các bạn nên lựa chọn và sử dụng các vật liệu xây dựng một cách hợp lý. Nguyên vật liệu cũng chiếm một tỷ lệ chi phí khá lớn trong ngân sách mở sân bóng nhân tạo. Hãy tính toán một cách khoa học dựa trên quy mô mà bạn định làm để tiết kiệm chi phí mở sân bóng nhân tạo hiệu quả.

Bạn nên chọn các nguyên vật liệu có chất lượng tốt nhưng hạn chế lãng phí một cách tối đa. Ở các bước như thi công nền hạ, thi công hệ thống thoát nước, làm bó vỉa… các bạn có thể tận dụng được xi măng, sắt thép, đá, chi phí thuê xe dầm, xe lu…

Tiết kiệm chi phí mở sân bóng nhân tạo với việc mở sân bóng mini

Và nếu kinh phí của bạn không quá lớn, bạn có thể lựa chọn phương án mở sân bóng mini. Bạn cũng có thể thực hiện đồng thời phương án này với các phương án trên, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Sân bóng mini 5 – 7 người khá phù hợp với mức kinh phí hạn hẹp nhưng vẫn có thể đảm bảo được chất lượng sân bóng như ý. Loại sân này sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được lên đến một nửa mức chi phí mở sân bóng đá nhân tạo lớn thông thường.

Và nếu nguồn lực cho phép, các bạn có thể mở đồng thời hai sân bóng mini. Như vậy, nguồn thu sẽ nhanh chóng bù trừ cho chi phí bạn bỏ ra, kéo thời gian sinh lời gần hơn.

> Mời bạn tham khảo: Chi phí làm sân bóng nhân tạo 7 người

Lựa chọn đơn vị làm sân bóng nhân tạo uy tín

Một phương án khác nhằm giúp bạn kiểm soát được ngân sách thực hiện sân bóng nhân tạo đó là lựa chọn một dịch vụ trọn gói tại các đơn vị uy tín. Tại sao lại có thể tiết kiệm được chi phí mở sân bóng đá nhân tạo thông qua phương án này?

Vấn đề mấu chốt đó là, các bạn có thể nhờ đến các đơn vị này để họ thực hiện thiết kế một quy trình theo mức chi phí của bạn. Bạn sẽ đưa ra một giới hạn cụ thể để tiết kiệm chi phí mở sân bóng đá nhân tạo.

Các đơn vị uy tín sẽ giúp bạn thiết kế một quy trình phù hợp với mức chi phí này. Họ sẽ thực hiện tất cả các bước và việc của bạn là giám sát xem có khớp với yêu cầu của mình hay không.

Lựa chọn các dịch vụ trọn gói còn có ưu điểm đó là bạn sẽ được ưu đãi bảo hành về sau. Nếu có bất cứ vấn đề gì phát sinh hoặc lâu dài cần được sửa chữa, bạn đều sẽ được hưởng những chế độ hậu mãi và ưu đãi từ các đơn vị này.

Nhìn chung, đây là một phương án tối ưu giúp bạn kiểm soát được ngân sách thực hiện sân bóng của mình. Việc của bạn chính là tìm kiếm được một đơn vị uy tín để gửi gắm “đứa con kinh doanh” của mình.

Bài viết này giới thiệu đến bạn một đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm sân cỏ nhân tạo tại địa bàn khu vực Hà Nội đó là Thi Công Sân Cỏ. Đây là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng cho nhu cầu của mình. Với dịch vụ trọn gói uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý, THI CÔNG SÂN CỎ đã và đang rất được khách hàng ưa chuộng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thêm sau đây:

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chi phí mở sân bóng đá nhân tạo cũng như các phương án tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng đối với phương án kinh doanh của mình đồng thời các phương án này.

Bạn có thể tìm hiểu được nguồn đầu tư cần bỏ ra cho hạng mục đầu tư này. Đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình kiếm thêm lợi ích từ sân bóng. Với bộ môn thể thao vua cực kỳ thú vị này, gần như khi mở sân cỏ sẽ có rất nhiều người muốn thuê.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn trong việc tạo dựng một sân bóng kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017