Cách làm sân bóng cỏ nhân tạo đúng quy trình

Cách làm sân bóng cỏ nhân tạo ra sao đúng chuẩn? Việc làm sân bóng cỏ nhân tạo mất bao nhiêu lâu? Bạn cần phải chuẩn bị những gì trước lúc bạn làm sân bóng cỏ nhân tạo? Bạn muốn biết những điều này bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Ưu điểm của sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo ra đời là một bước ngoặt lớn trong môn thể thao vua. Đặc biệt là tại Việt Nam, điều kiện còn nhiều thiếu thốn thì một sân bóng cỏ nhân tạo là quá tuyệt vời. Cụ thể sân nhân tạo mang những ưu điểm như:

Có vẻ đẹp đặc biệt:

Sự phong phú, đa dạng về màu sắc khi đó sân bóng cỏ nhân tạo sẽ tạo nên không gian xanh mát, thu hút nhiều người yêu thích bóng đá. Hơn nữa, hiện nay với hướng đến sự phát triển để có một sân chơi uy tín nhất.

Sự bền bỉ:

Sân bóng cỏ nhân tạo chính thức được đầu tư chi phí với giá thành thấp, với ưu thế này sân bóng cỏ nhân tạo sẽ đem tới sự lựa chọn hơn so với  sân bóng cỏ tự nhiên. Do cỏ được làm từ chất liệu tổng hợp cao cấp nên mang tới sự bền bỉ đối với thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.

Cách làm sân bóng cỏ nhân tạo

Không phải đơn vị thi công nào cũng có cách làm sân bóng cỏ nhân tạo đúng chuẩn

Đảm bảo sự an toàn cho người chơi:

Bề mặt của sân bóng cỏ nhân tạo tính mềm mại mặc dù bạn bị xô ngã cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến những người chơi bóng. Hơn nữa, cỏ còn mang sự hấp thụ những rung động đem lại nhiều giác thoải mái cho nhiều cầu thủ, động viên, người chơi.

Thời gian thi công của sân bóng cỏ nhân tạo:

Cách tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho người chơi, do với sân cỏ nhân tạo người chơi không cần phải tốn thời gian cũng như công sức cắt cỏ mỗi tuần, đặc biệt không tốn kém về chi phí thuê người cắt cỏ, cũng như tốn tiền nước, công chăm sóc.

Hướng dẫn cách làm sân bóng cỏ nhân tạo

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm sân bóng cỏ nhân tạo chi tiết nhé. Cách làm sân bóng đó như thế nào? Đây chắc như một điều được nhiều người quan tâm và chú ý đến.

Chuẩn bị mặt bằng cho sân

Trước tiên bạn cần phải tiến hành bỏ những hiện vật, sau hãy sử dụng máy xúc giúp làm cho mặt sân bằng phẳng.

Sau bạn đánh thuốc diệt cỏ trên bề mặt muốn làm sân cỏ nhân tạo, việc đó sẽ hỗ trợ sự hạn chế sự phát triển của cỏ dại phát triển làm ảnh hưởng tới cỏ nhân tạo.

Thực hiện việc thi công khu mặt bằng nền hạ

Sau lúc bạn tiến hành phun thuốc diệt cỏ thực hiện việc đưa máy ủi vào gạt bỏ phần đất, cát để thực hiện cho nền phẳng. Trong cách làm sân bóng cỏ nhân tạo thì công việc tạo mặt bằng này khá quan trọng, nó quyết định đến độ đẹp của mặt sân sau này.

Sau lúc đất đã được làm phẳng và nhẵn, sau thực hiện dải đá lên mặt sân, bạn nên lựa chọn loại đá đã được nghiền nhỏ để dải lên mặt sân. Bạn không nên dùng đá to hay đá hộc.

Bạn muốn thực hiện tạo tốt cho việc nén đá xuống mặt sân dễ dàng hơn bạn nên dùng vòi phun nước phun đều đặn lên khắp diện tích mặt sân.

Bạn sử dụng máy lu liên tục vào sân để lu và lèn nên hạ, điều đó sẽ bảo đảm tính ổn định cho mặt nền đất dài lâu. Đó như một yếu tố cần thiết quyết định cho sự ảnh hưởng tốt hay xấu tới chất lượng sân cỏ nhân tạo hay cỏ nhân tạo sân bóng đá mai sau.

Tiến hành việc thi công sân cỏ nhân tạo

Bạn muốn tiến hành cho việc thi công sân bóng cỏ nhân tạo điều đấy còn phải dựa vào các điều kiện thi công sau đây:

  • Nhiệt độ phải tại mức > 13 độ C
  • Nếu như trời đổ mưa bạn sẽ không tiến hành việc thi công sân cỏ nhân tạo lúc mặt sân bị ướt, cần đợi ít nhất 24 tiếng mới thực hiện lắp đặt cỏ nhân tạo mới.
  • Bạn nên chọn thời tiết nắng, khô ráo để tiến hành cho việc lắp cỏ nhân tạo, làm hỗ trợ tăng cường tính linh động nhất, thực hiện làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo.

Các bước thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá

Bước 1: Bạn sử dụng việc cắt bỏ lớp vỏ bọc của cỏ nhân tạo, sau bạn đặt thảm cỏ nhân tạo sang một bên, sau đấy hãy mang cỏ tới nơi cần trải cỏ.

Bước 2: Sau bạn tiến hành trải cỏ, dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hay chiều ngang của sân, sao cho bảo đảm cuộn phải sát mí, tiện lợi cho việc dán keo mí nối.

Bước 3: Tạo đường biên và đường viền cỏ trên của sân cỏ nhân tạo.

Bước 4: Bạn sử dụng máy trải cỏ để trải đều lên những sợ cỏ, sau đấy bạn hãy lấy máy trải cát và máy trải hạt cao su lên bề mặt thi công sân cỏ nhân tạo.

Bước 5: Sau bạn trải cát và thực hiện đánh cát.

Bước 6: Bạn trải cát hạt su

Trên đây chính là cách làm sân bóng cỏ nhân tạo bài bản nhất. Cách làm sân này vô cùng đơn giản và người nào cũng nên biết tới.

Dành cho bạn tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ THI CÔNG SÂN CỎ

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

THI CÔNG SÂN CỎ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ CỎ

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

VĂN PHÒNG HCM

Tòa nhà  – QUẬN 1 – TP. HCM

Tel: 09377160017   Email: info@thicongsanco.vn

Hotline: 09377160017   –   Website: thicongsanco.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2024 © Thi Cong San Co. All rights reserved

09377160017